Thursday, September 27, 2018 - 12:06

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn cho tôi vấn đề như sau: Tôi đã và đang làm việc cho công ty Việt Thắng được 3 năm nay và tôi có tham gia bảo hiểm đầy đủ. Tôi đã thỏa thuận với người sử dụng lao động về thời gian nghỉ phép năm của tôi là gộp cho ba năm lại với nhau để nghỉ một lần. Công ty tôi kinh doanh về thiết bị điện tử. Tôi  muốn hỏi trong thời gian tôi nghỉ phép năm thì có được công ty đóng bảo hiểm không? Cảm ơn Luật sư !

co-phai-dong-bao-hiem-xa-hoi-cho-nguoi-nghi-phep-nam-khong

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới hệ thống tổng đài tư vấn Việt Luật. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra hướng tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý

+ Bộ Luật lao động năm 2012

+ Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

+ Quyết định 595/QĐ-BHXH 

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ điều 111 bộ luật lao động năm 2012 quy định về nghỉ hằng năm như sau:

“Điều 111. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

4. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.”

Theo đó, bạn đã làm việc  3 năm ở công ty và chưa nghỉ phép hàng năm và cũng đã có thỏa thuận với người sử dụng lao động nên bạn được phép gộp ngày nghỉ phép 3 năm cho một lần nghỉ . Với việc kinh doanh ngành thiết bị điện tử nên mỗi năm bạn được nghỉ 12 ngày phép được hưởng lương . Bạn làm 3 năm nên thời gian nghỉ của bạn cho một lần phép là 36 ngày.

Khoản 3 điều 85 luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định “Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội tháng đó. T”hời gian này không được tính để hưởng bảo hiểm xã hội, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.” được hướng dẫn cụ thể tại điều 42 quyết định 595/QĐ-BHXH 

Theo đó, thời gian nghỉ phép năm là những ngày nghỉ được hưởng nguyên lương, mà theo khoản 3 điều 85 Luật bảo hiểm xã hội quy định người lao động không làm việc và không hưởng nguyên lương dưới 14 ngày thì công ty mới được báo giảm lao động trong tháng đó. Trường hợp của bạn, những ngày nghỉ phép năm đó vẫn được tính là ngày làm việc để tính đóng bảo hiểm xã hội, chỉ trừ trường hợp người lao động nghỉ chế độ thai sản.

Việt Luật hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật 19006199  để gặp chuyên viên  tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ.

 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN PHÁP LÝ HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ
CÔNG TY TƯ VẤN VIỆT LUẬT
 
Liên hệ yêu cầu dịch vụ hỗ trợ vui lòng gọi: 0935 886 996 ; Hotline: 0985 989 256 - 0965 999 345
 
Văn phòng Tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng),  Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 02436 856 856 -  02437 332 666 - Email: congtyvietluathanoi@gmail.com
Văn phòng Tại TP Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Địa chỉ: Số 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình, TP.HCM
Tel: 0968 29 33 66
Hãy nhấc máy gọi 1900 6199 để được tư vấn luật hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, có thể  đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng tốt nhất.

Facebook comments