Sunday, April 15, 2018 - 08:52

Hỏi: Kính gửi công ty luật Việt Luật; đầu năm 2017 tôi có mở một số lớp chuyên đào tạo mảng thiết kế website bán hàng. Đến hiện tại, tôi muốn mở rộng thêm bằng cách thành lập công ty về giáo dục mảng trên. Xin hỏi luật sư trường hợp của tôi có được thành lập công ty không? 

Trả lời

Đội ngũ tư vấn Việt Luật đã tiếp nhận được thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

A. Căn cứ pháp lý

Luật doanh nghiệp 2014

Luật giáo dục nghề nghiệp 2014

B. Giải đáp

Kinh doanh giáo dục là một ngành đang rất "Hot" hiện nay bởi nhu cầu về học tập suốt đời của con người ngày càng tăng cao. Ở một số nước phát triển và đang phát triển như Việt Nam thì việc kinh doanh giáo dục đã được thiết lập từ lâu và luôn được xã hội coi trọng. Tuy nhiên để thành lập một cơ sở kinh doanh giáo dục như nào cho đúng thì không hẳn ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho khách hàng về các quy định của pháp luật cho ngành nghề trên:

Thứ nhất về quyền của cá nhân được hoạt động giáo dục nghề nghiệp (Điều 51, luật giáo dục nghề nghiệp 2014)

"Điều 51. Quyền của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp

1. Được thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp để đào tạo nhân lực trực tiếp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong doanh nghiệp và cho xã hội.

2. Được đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp để tổ chức đào tạo trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo thường xuyên theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều 40 của Luật này cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp và lao động khác; được Nhà nước hỗ trợ kinh phí đào tạo cho người khuyết tật vào học tập và làm việc cho doanh nghiệp.

3. Được phối hợp với các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp khác để tổ chức đào tạo các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và các chương trình đào tạo thường xuyên.

4. Được tham gia xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo; tổ chức giảng dạy, hướng dẫn thực tập và đánh giá kết quả học tập của người học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

5. Các khoản chi cho hoạt động đào tạo nghề nghiệp của doanh nghiệp được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế theo quy định của pháp luật về thuế."

Do đó cá nhân bạn có thể xin Sở kế hoạch và đầu tư để đăng ký thành lập công ty về giáo dục như bạn mong muốn. Tuy nhiên chúng tôi có một vài lưu ý cho khách hàng về yêu cầu về Nhà giáo trong cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

a) Có phẩm chất, đạo đức tốt;

b) Đạt trình độ chuẩn được đào tạo về chuyên môn và nghiệp vụ;

c) Có đủ sức khỏe theo yêu cầu nghề nghiệp;

d) Có lý lịch rõ ràng.

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi cho câu hỏi  của bạn, mọi thắc mắc xin liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Việt Luật. 

Xin trân trọng cảm ơn. 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN PHÁP LÝ HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ
CÔNG TY TƯ VẤN VIỆT LUẬT
 
Liên hệ yêu cầu dịch vụ hỗ trợ vui lòng gọi: 0935 886 996 ; Hotline: 0985 989 256 - 0965 999 345
 
Văn phòng Tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng),  Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 02436 856 856 -  02437 332 666 - Email: congtyvietluathanoi@gmail.com
Văn phòng Tại TP Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Địa chỉ: Số 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình, TP.HCM
Tel: 0968 29 33 66
Hãy nhấc máy gọi 1900 6199 để được tư vấn luật hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, có thể  đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng tốt nhất.

Facebook comments