Friday, September 21, 2018 - 11:11

Câu hỏi: Chào Luật sư, hiện tại công ty tôi mới thành lập chưa có nhân viên chính thức cố định. Công ty tôi trong giai đoạn tuyển dụng và đào tạo nhiều nhân viên .Tuy nhiên khi làm việc nhiều nhân viên nghỉ việc và công ty lại phải tuyển dụng thêm nên không cố định được số nhân viên. Tôi có thấy khi thành lập doanh nghiệp phải khai trình lao động phải không ạ? Bây giờ công ty tôi chưa có lao động chính thức thì có khai trình lao động không ? Hồ sơ thủ tục khai trình lao động như thế nào?

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới hệ thống tổng đài 19006199 của Việt Luật. Đối với vấn đề của bạn chúng tôi sẽ tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý

+ Luật lao động năm 2012

+ Thông tư 23/2014/TT-BLĐTBXH

+ Nghị định số 03/2014/NĐ-CP

Xem thêm: Điều kiện tự in hóa đơn đối với doanh nghiệp mới thành lập

khai-bao-lao-dong

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ khoản 1, 2 Điều 3 Bộ Luật lao động 2012 quy định về người sử dụng lao động như sau:

Người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, làm việc theo hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động.”

“Người sử dụng lao động là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động; nếu là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.”

Do đó, khi công ty bạn  thuê mướn; sử dụng lao động theo hợp đồng lao động thì được xác định là người sử dụng lao động và phải thực hiện nghĩa vụ khai trình lao động của người sử dụng lao động theo quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 6 Bộ luật lao động 2012:

Điều 6. Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động.

2. Người sử dụng lao động có các nghĩa vụ sau đây:

d) Khai trình việc sử dụng lao động trong thời hạn 30 ngày; kể từ ngày bắt đầu hoạt động và định kỳ báo cáo tình hình thay đổi về lao động trong quá trình hoạt động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động ở địa phương;”

+ Điều 8 Nghị định số 03/2014/NĐ-CP hướng dẫn :

“Điều 8. Báo cáo sử dụng lao động

1. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bắt đầu hoạt động, người sử dụng lao động phải khai trình việc sử dụng lao động với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (đối với người sử dụng lao động thuộc khu công nghiệp) nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện.

2. Định kỳ 06 tháng và hằng năm, người sử dụng lao động phải báo cáo tình hình thay đổi về lao động với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (đối với người sử dụng lao động thuộc khu công nghiệp) nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện.

3. Định kỳ 06 tháng và hằng năm, doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải báo cáo số lao động cho thuê lại với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện.

4. Định kỳ 06 tháng và hằng năm, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm tổng hợp tình hình sử dụng và thay đổi về lao động trong các doanh nghiệp tại địa phương, báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

5. Định kỳ 06 tháng và hằng năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm tổng hợp tình hình sử dụng và thay đổi về lao động trong các doanh nghiệp tại địa phương, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.”

Do đó, công ty bạn phải đăng ký khai trình lao động trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động với phòng lao động thương binh và xã hội chỉ cần công ty bạn có ký hợp đồng lao động với người lao động. Còn trường hợp số lượng nhân sự công ty bạn không ổn định chưa chính thức chưa ký hợp đồng thì không tính. Trong quá trình làm việc mà số lượng nhân sự thay đổi thì pháp luật có quy định định kỳ 06 tháng và hằng năm, người sử dụng lao động phải báo cáo tình hình thay đổi về lao động với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội.

  • Hồ sơ khai trình lao động gồm :

+ Công văn đề nghị khai trình sử dụng lao động

+ giấy đăng ký kinh doanh ( bản sao chứng thực)

+ Khai trình việc sử dụng lao động của đơn bị khi bắt đầu hoạt động

+ Hợp đồng lao động đã ký kết với người lao động

Nộp hồ sơ tại Phòng Lao Động và Thương Binh Xã hội Quận-Huyện nơi đơn vị đặt trụ sở chính

Trên đây là nội dung liên quan tới vấn đề bạn yêu cầu mà Việt Luật đã tư vấn. Chúng tôi hy vọng với kiến thức trên thì bạn sẽ đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ pháp lý khác hãy liên hệ qua hệ thống tổng đài tư vấn doanh nghiệp 19006199 đội ngũ chuyên viên Việt Luật sẽ giải đáp kịp thời – chính xác nhất cho bạn !

 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN PHÁP LÝ HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ
CÔNG TY TƯ VẤN VIỆT LUẬT
 
Liên hệ yêu cầu dịch vụ hỗ trợ vui lòng gọi: 0935 886 996 ; Hotline: 0985 989 256 - 0965 999 345
 
Văn phòng Tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng),  Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 02436 856 856 -  02437 332 666 - Email: congtyvietluathanoi@gmail.com
Văn phòng Tại TP Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Địa chỉ: Số 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình, TP.HCM
Tel: 0968 29 33 66
Hãy nhấc máy gọi 1900 6199 để được tư vấn luật hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, có thể  đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng tốt nhất.

Facebook comments