Thursday, June 6, 2019 - 17:09
Giành quyền nuôi con khi chồng ngoại tình
Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi có một số thắc mắc mong được Luật sư tư vấn: Tôi và chồng tôi có kết hôn năm 2013 và có một đứa con 6 tuổi. Tuy nhiên, từ năm 2017 do vợ chồng xảy ra nhiều bất đồng, mâu thuẫn nên hai vợ chồng tôi không còn sống chung, tôi đã chuyển ra ngoài sống riêng. Chúng tôi cũng chưa nộp đơn yêu cầu ly hôn tại Tòa án, tôi cũng phát hiện ra chồng tôi ngoại tình. Vậy Luật sư cho hỏi, trong trường hợp chồng tôi ngoại tình như vậy thì ai sẽ là người có quyền nuôi con, tôi có quyền được nuôi con trong trường hợp này không?
Mong được Luật sư tư vấn. Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty Việt Luật. Về vấn đề giành quyền khi chồng ngoại tình chúng tôi xin được tư vấn một số nội dung như sau:
gianh-quyen-nuoi-con-khi-chong-ngoai-tinh
1. Cơ sở pháp lý:
- Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.
2. Nội dung tư vấn:
Hiện nay, chưa có bất kỳ văn bản pháp luật nào quy định về việc quyền nuôi con khi chồng ngoại tình. Do đó, việc ai là người có quyền nuôi con khi chồng ngoại tình sẽ được thực hiện theo sự thỏa thuận của các bên, bởi lẽ quan hệ hôn nhân giữa hai vợ chồng vẫn chưa chấm dứt.
Ngoài ra, trong trường hợp này, nếu muốn giành quyền nuôi con thì một bên có thể yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:
“ 1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”
Lúc này, khi một bên yêu cầu ly hôn đơn phương thì Tòa án sẽ giải quyết quyền nuôi con trên cơ sở đảm bảo quyền lợi ích cho đứa bé cả về vật chất lẫn tinh thần và xem xét cả ý kiến của đứa bé nếu như đứa trẻ từ 9 tuổi trở lên.
Trong trường hợp của bạn, thì quan hệ hôn nhân vẫn chưa chấm dứt nên bạn có thể thỏa thuận với chồng bạn để giành quyền nuôi con. Hoặc bạn có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương thì Tòa án sẽ giải quyết yêu của bạn và quyết định việc ai là người trực tiếp nuôi con sau ly hôn dựa trên các yếu tố nêu trên. Nếu bạn đảm bảo được các điều kiện nêu trên thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con sau khi ly hôn.
Trên đây là nội dung tư vấn của Việt Luật về vấn đề giành quyền nuôi con khi chồng ngoại tình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6199 để được tư vấn miễn phí
ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN PHÁP LÝ HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ
CÔNG TY TƯ VẤN VIỆT LUẬT
 
Liên hệ yêu cầu dịch vụ hỗ trợ vui lòng gọi: 0935 886 996 ; Hotline: 0985 989 256 - 0965 999 345
 
Văn phòng Tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng),  Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 02436 856 856 -  02437 332 666 - Email: congtyvietluathanoi@gmail.com
Văn phòng Tại TP Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Địa chỉ: Số 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình, TP.HCM
Tel: 0968 29 33 66
Hãy nhấc máy gọi 1900 6199 để được tư vấn luật hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, có thể  đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng tốt nhất.

Facebook comments