Wednesday, September 19, 2018 - 17:07

 

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn cho tôi về vấn đề : công ty tôi đang có nhu cầu gia tăng nguồn nhân lực.Nhưng hiện nay có một số người đang đến tuổi nghỉ hưu mà nhu cầu công việc không thể dừng.Tôi muốn ký hợp động tiếp với những người sắp nghỉ hưu để tiếp tục làm việc cho công ty vì yêu cầu vị trí đó cần chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm như vậy mới làm được. Công ty tôi có thể sử dụng người lao động cao tuổi để làm việc tiếp không? Điều kiện cần để sử dụng người lao động cao tuổi là như thế nào? Cảm ơn Luật sư nhiều !

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Việt Luật. Với trường hợp của bạn chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra câu trả lời như sau:

su-dung-lao-dong-nguoi-cao-tuoi

1. Cơ sở pháp lý

+ Luật lao động năm 2012

+ Nghị định 05/2015/NĐ-CP Hướng dẫn một số nội dung của Bộ luật lao động 2012

+ Nghị định 45/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động.

2. Nội dung tư vấn

  • Người lao động cao tuổi là gì ?

Người lao động cao tuổi là người lao động tiếp tục làm việc sau thời gian nghỉ hưu theo quy định pháp luật lao động. Căn cứ điều 166, điều 187 luật lao động năm 2012 quy định về người lao động cao tuổi và tuổi nghỉ hưu như sau:

“ Điều 166. Người lao động cao tuổi

1. Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

2. Người lao động cao tuổi được rút ngắn thời giờ làm việc hằng ngày hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.

3. Năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu, người lao động được rút ngắn thời giờ làm việc bình thường hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.

- Điều 187. Tuổi nghỉ hưu

1. Người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi.

2. Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo thuộc danh mục do Chính phủ quy định có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn so với quy định tại khoản 1 Điều này.

 3. Người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, người lao động làm công tác quản lý và một số trường hợp đặc biệt khác có thể nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không quá 05 năm so với quy định tại khoản 1 Điều này.

4. Chính phủ quy định chi tiết khoản 2 và khoản 3 Điều này.”

Theo đó, người lao động sau độ tuổi nghỉ hưu theo luật mới được xác định là người lao động cao tuổi. Khi làm việc thì  người lao động cao tuổi được rút ngắn thời gian làm việc hàng ngày và được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.

  • Điều kiện để sử dụng người lao động cao tuổi:

- Căn cứ điều 167 luật lao động năm 2012 quy định :

“Điều 167. Sử dụng người lao động cao tuổi

1. Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của Bộ luật này.

2. Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo hợp đồng lao động mới, thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động.

3. Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người lao động cao tuổi, trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khoẻ của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc.”

Theo đó, người sử dụng lao động khi sử dụng người lao động cao tuổi cần đáp ứng điều kiện:

+ Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của Bộ luật lao động năm 2012.

+ Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo hợp đồng lao động mới, thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động.

+ Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người lao động cao tuổi, trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ.

+ Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khoẻ của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc.

Với trường hợp doanh nghiệp làm trong lĩnh vực công việc độc hại nguy hiểm thì người lao động cao tuổi phải đảm bảo điều kiện theo điều 11 Nghị định 45/2013/NĐ-CP

Điều 11. Sử dụng người lao động cao tuổi làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

“1. Việc sử dụng người lao động cao tuổi làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm chỉ được thực hiện khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Người lao động cao tuổi có kinh nghiệm, tay nghề cao với thâm niên nghề nghiệp từ đủ 15 năm trở lên; được cấp chứng nhận hoặc chứng chỉ nghề hoặc được công nhận là nghệ nhân theo quy định của pháp luật;

b) Người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe theo tiêu chuẩn do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành đối với nghề, công việc;

c) Sử dụng có tính thời điểm; không quá 05 năm đối với từng người lao động;

d) Phải khám sức khỏe định kỳ ít nhất 02 lần trong một năm;

đ) Có ít nhất 01 người lao động không phải là người lao động cao tuổi cùng làm việc.

2. Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều này, Bộ, cơ quan ngang Bộ quy định chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và các điều kiện cụ thể đối với từng trường hợp đặc biệt sử dụng người lao động cao tuổi trong lĩnh vực, ngành, nghề thuộc thẩm quyền quản lý.“

Vì vậy, công ty bạn có thể ký tiếp hợp đồng lao động với những người sắp nghỉ hưu đó nhưng phải đáp ứng điều kiện như trên và đáp ứng quyền lợi cho người lao động cao tuổi.

Trên đây là nội dung tư vấn liên quan tới vấn đề mà bạn yêu cầu. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có hướng giải quyết vấn đề của mình.Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ pháp lý nào khác hãy liên hệ qua hệ thống tổng đài 19006199 chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn kịp thời - chính xác nhất !
 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN PHÁP LÝ HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ
CÔNG TY TƯ VẤN VIỆT LUẬT
 
Liên hệ yêu cầu dịch vụ hỗ trợ vui lòng gọi: 0935 886 996 ; Hotline: 0985 989 256 - 0965 999 345
 
Văn phòng Tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng),  Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 02436 856 856 -  02437 332 666 - Email: congtyvietluathanoi@gmail.com
Văn phòng Tại TP Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Địa chỉ: Số 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình, TP.HCM
Tel: 0968 29 33 66
Hãy nhấc máy gọi 1900 6199 để được tư vấn luật hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, có thể  đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng tốt nhất.

Facebook comments