Tuesday, November 5, 2019 - 09:41

Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên có được quảng cáo không ? Rượu là một loại hàng hoá đặc biệt do vậy hoạt động quảng cáo với mặt hàng rượu cũng có những hạn chế nhất định. Việt Luật sẽ tư vấn bạn đọc về vấn đề quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên thông qua bài viết sau đây.

1. Hoạt động quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên

Doanh nghiệp chỉ được quảng cáo các loại rượu có nồng độ cồn dưới 15° và quảng cáo hình ảnh sản phẩm rượu của các thương hiệu như : Vodka, Armaganac. Đối với các sản phẩm rượu dưới 15° và doanh nghiệp có sử dụng hình ảnh sản phẩm của thương hiệu doanh nghiệp cần phải cung cấp hợp đồng đại lý, giấy phép kinh doanh bán buôn, giấy phép sản xuất rượu hoặc đại lý bán buôn, giấy phép kinh doanh bán lẻ hoặc đại lý bán lẻ để chứng thực quyền được đăng bán sản phẩm rượu. Doanh nghiệp muốn quảng cáo các loại rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở xuống chỉ được phép quảng cáo trên báo in, báo điện tử, Đài truyền hình, Đài phát thanh, mạng thông tin máy tính,...

Doanh nghiệp quảng cáo loại rượu từ 15° trở lên chỉ được thực hiện trong phạm vi doanh nghiệp sản xuất rượu, bên trong các cửa hàng, đại lý tiêu thụ rượu. Tuy nhiên việc quảng cáo các mặt hàng rượu từ 15 độ trở lên trong phạm vi được cho phép phải đảm bảo người ở bên ngoài địa giới không đọc được, không nghe được, và không thấy được.

Tuy nhiên, không phải cứ rượu có nồng độ trên 15 độ và được quảng cáo trong phạm vi doanh nghiệp sản xuất rượu, đại lý tiêu thụ và cửa hàng là được quảng cáo. Mà pháp luật cũng có quy định giới hạn tối đa nồng độ rượu được phép quảng cáo. Đối với hoạt động quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 30 độ trở lên thì bị nghiêm cấm quảng cáo.

Các hành vi quảng cáo rượu bị cấm bao gồm:

+ Quảng cáo, khuyến mại mặt hàng rượu trái quy định.

+ Tài trợ cho hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật, giải trí, chăm sóc sức khỏe và các hoạt động xã hội khác gắn liền với việc quảng cáo các mặt hàng rượu.

+ Trao giải thưởng cho các cuộc thi là sản phẩm rượu trừ các cuộc thi về sản phẩm rượu.

2. Mức phạt đối với hành vi quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên trái quy định

Việt Luật sẽ lưu ý bạn đọc về mức phạt khi quảng cáo rượu có nồng độ từ 15 độ trở lên để doanh nghiệp ý thức được mức phạt mà doanh nghiệp phải chấp hành khi quảng cáo rượu từ 15 độ trở lên sai quy định.

Đối với hành vi quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên trái quy định trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Đồng thời chủ thể vi phạm còn có thể bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả như:

Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

Trên đây là tư vấn của công ty tư vấn Việt Luật về vấn đề rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên có được quảng cáo không? Việt Luật hi vọng rằng bạn đọc có thể vận dụng các kiến thức trên vào hoạt động của doanh nghiệp để tránh bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt. Nếu bạn đọc có vấn đề pháp lý khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật của Công ty tư vấn Việt Luật để được tư vấn giải đáp: 19006199

Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện
 

 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN PHÁP LÝ HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ
CÔNG TY TƯ VẤN VIỆT LUẬT
 
Liên hệ yêu cầu dịch vụ hỗ trợ vui lòng gọi: 0935 886 996 ; Hotline: 0985 989 256 - 0965 999 345
 
Văn phòng Tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng),  Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 02436 856 856 -  02437 332 666 - Email: congtyvietluathanoi@gmail.com
Văn phòng Tại TP Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Địa chỉ: Số 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình, TP.HCM
Tel: 0968 29 33 66
Hãy nhấc máy gọi 1900 6199 để được tư vấn luật hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, có thể  đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng tốt nhất.

Facebook comments