Monday, January 22, 2018 - 14:49

Rút vốn khỏi công ty TNHH 2 thành viên trở lên như thế nào?

Hỏi: Năm 2002, tôi có đóng góp cổ phần với 2 người bạn khác để thành lập công ty TNHH 2 tv trở lên. Số vốn điều lệ của cả công ty là 2 tỷ, tôi góp 500 triệu. Do tôi thấy dạo gần đây, hoạt động của công ty có phần sa sút vì ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh nên  tôi muốn rút vốn khỏi công ty. Vậy, mong luật sư tư vấn giúp tôi, tôi cần làm những gì để được rút vốn. 

rút vốn khỏi công ty tnhh 2 thành viên trở lên như thế nào

Hình ảnh: Rút vốn khỏi công ty TNHH 2 thành viên trở lên như thế nào

Trả lời:

Đội ngũ tư vấn đã nhận được câu trả lời của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Căn cứ pháp lý

- Luật doanh nghiệp 2014

2. Giải đáp

Đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên thì thành viên sẽ không được rút vốn trừ một số trường hợp đặc biệt được pháp luật quy định sau:

- Điều 52 Mua lại phần vốn góp

Theo điều luật này, thành viên sẽ có quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp của mình , nếu như thành viên không đồng tình với các quyết định của công ty. Trong trường hợp công ty không mua lại phần vốn góp theo quy định thì cá nhân có quyền tự do chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho thành viên khác hoặc người khác không phải là thành viên của công ty. 

- Tại Điều 53 về chuyển nhượng phần vốn góp

Với điều luật này phần vốn góp có thể được chào bán cho các thành viên của công ty, nếu không hết hặc tv công ty không mua thì bán ra bên ngoài. 

Kết luận, theo chúng tôi được hiểu, cá nhân muốn được rút hết số vốn của công ty về, nhưng dựa vào những điều luật trên thì thành viên góp vốn trong công ty TNHH 2 thành viên không được quyền rút vốn như vậy. Họ chỉ được phép bán cho thành viên khác, chuyển nhượng, tặng cho hoặc thừa kế. Do đó, cá nhân có thể cân nhắc đến việc bán lại số vốn góp cho thành viên công ty như vậy có thể số tiền thu lại sẽ cao hơn hoặc bằng so với lúc cá nhân góp ban đầu. 

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi cho vấn đề của bạn, nếu cá nhân có gặp khó khăn gì có thể liên lạc qua bộ phận tư vấn khách hàng của chúng tôi để nhận được sự trợ giúp tốt nhất. 

Xin trân trọng cảm ơn. 

 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN PHÁP LÝ HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ
CÔNG TY TƯ VẤN VIỆT LUẬT
 
Liên hệ yêu cầu dịch vụ hỗ trợ vui lòng gọi: 0935 886 996 ; Hotline: 0985 989 256 - 0965 999 345
 
Văn phòng Tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng),  Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 02436 856 856 -  02437 332 666 - Email: congtyvietluathanoi@gmail.com
Văn phòng Tại TP Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Địa chỉ: Số 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình, TP.HCM
Tel: 0968 29 33 66
Hãy nhấc máy gọi 1900 6199 để được tư vấn luật hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, có thể  đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng tốt nhất.

Facebook comments