Chuyển đổi Công ty TNHH 1 thành viên sang Công ty TNHH 2 thành viên

0
306

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là hình thức cơ cấu lại doanh nghiệp sao cho phù hợp với quy mô và định hướng  phát triển của doanh nghiệp đó. Bạn đang quản lý Công ty TNHH 1 thành viên, nhưng muốn thêm số lượng thành viên? Bạn muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh ra quốc tế để thu hút đối tác nước ngoài? Vậy bạn nên chuyển đổi qua loại hình công ty nào cho phù hợp? Thì đây là điều đáng suy ngẫm. Dịch vụ tư vấn Việt Luật hướng bạn nên chuyển đổi công ty tnhh 1 thành viên sang Công ty TNHH 2 thành viên, vì số lượng thành viên không quá lớn (không quá 50 thành viên), thành viên thường là người quen của nhau nên dễ dàng trong việc quản lý cũng như có độ tin tưởng tương đối. Ngoài ra thì, trong mắt những doanh nghiệp lớn, đặc biệt là đối tác nước ngoài sẽ đánh giá cao tính chuyển nghiệp của Công ty TNHH 2 thành viên. Nên hãy tới Việt Luật để chúng tôi tư vấn cụ thể về thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ, kinh doanh có hiệu quả hơn.

Điều kiện chuyển đổi Công ty TNHH 1 thành viên sang Công ty TNHH 2 thành viên.

Bạn có thể chuyển đổi theo các cách sau đây:

chuyen-doi-loai-hinh-cong-ty

Cách thứ nhất: Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần vốn điều lệ cho tổ chức, cá nhân khác >>> Xem thêm: Định giá tài sản góp vốn thành lập doanh nghiệp

Cách thứ hai: Kết nạp thêm thành viên mới

Hồ sơ chuyển đổi Công ty TNHH 1 thành viên sang Công ty TNHH 2 thành viên bao gồm những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại điều 25 Luật Doanh nghiệp 2014
 • Danh sách thành viên và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau: Đối với công dân Việt Nam thì có thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực; Đối với người nước ngoài: hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực, Của các thành viên công ty đối với trường hợp thành viên là cá nhân và bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương đối với trường hợp thành viên là công ty tổ chức.
 • Hợp đồng chuyển nhượng hoặc giấy tờ chứng minh việc hoàn tất chuyển nhượng hoặc hợp đồng tặng cho đối với trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần vốn điều lệ cho các cá nhân hoặc tổ chức khác.
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp đối với trường hợp công ty huy động thêm vốn góp từ cá nhân hoặc tổ chức khác.
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
 • Với việc chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên sang công ty TNHH 2 thành viên, thì phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo mẫu tại phục lục II.1 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT – BKH&ĐT

Quy trình dịch vụ chuyển đổi Công ty TNHH 1 thành viên sang Công ty TNHH 2 thành viên tại Việt Luật

Bước 1: Tiếp nhận thông tin chuyển đổi doanh nghiệp từ khách hàng, tư vấn thông tin liên quan đến thủ tục chuyển đổi Công ty TNHH 1 thành viên sang Công ty TNHH 2 thành viên và tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ với khách hàng.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những thông tin sau:

 • Tư vấn về nội dung Quyết định của Chủ sở hữu công ty thông qua việc chuyển đổi, Hợp đồng chuyển nhượng tặng cho một phần vốn( nếu có)
 • Tư vấn về việc sắp xếp, cơ cấu lại nhân sự trong công ty khi tiến hành việc thay đổi
 • Tư vấn về việc sắp xếp, cơ cấu lại nhân sự trong công ty khi tiến hành chuyển đổi.
 • Tư vấn về cơ cấu, tổ chức hoạt động của Công ty TNHH 2 thành viên
 • Tư vấn về các thủ tục pháp lý sau khi tiến hành chuyển đổi: Thông báo cho khách hàng; ngân hàng, thuế, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật cho công ty; tỷ lệ sở hữu vốn giữa các thành viên.

Bước 2: Soạn thảo hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi, gửi khách hàng kiểm tra thông tin và ký xác nhận. Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ chuyển đổi lên Sở kế hoạch & Đầu tư.

 • Nộp hồ sơ chuyển đổi Công ty TNHH 2 thành viên
 • Làm công bố thay đổi loại hình công ty
 • Đặt khắc dấu mới( dấu Công ty TNHH 2 thành viên)
 • Đặt biển công ty

Bước 3: Nhận kết quả từ Sở kế hoạch & Đầu tư , trả kết quả lại cho khách hàng. Thanh lý hợp đồng dịch vụ với khách hàng.

Trả kết quả cho khách hàng gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; con dấu mới của Công ty TNHH 2 thành viên; biển công ty. Xem thêm: Chuyển đổi Công ty Cổ phần thành Công ty TNHH 1 thành viên

Lệ phí và thời gian chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên sang công ty TNHH 2 thành viên

Lệ phí chuyển đổi doanh nghiệp

Lệ phí nhà nước: 500.000  đồng

Phí dịch vụ: 2.000.000 đồng

Thời gian chuyển đổi doanh nghiệp

Giấy phép: 07 ngày làm việc

Công bố mẫu dấu & Con dấu công ty: 05 ngày làm việc

Trên đây là toàn bộ quy trình chuyển đổi Công ty TNHH 1 thành viên sang Công ty TNHH 2 thành viên tại Việt Luật. Nếu còn vướng mắc gì về thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh  thì vui lòng liên hệ theo Hotline: 0965.999.345 để nhận được giải đáp cụ thể nhất.