Dịch vụ tư vấn

Các doanh nghiệp khi tiến hành hoạt động trong lĩnh vực du lịch quốc tế, lữ hành quốc tế thì cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Vậy việc mở công ty liên doanh du lịch quốc tế phải đáp ứng được những điều kiện gì?

Quan hệ với bạn gái 15 tuổi có mức phạt thế nào?

Thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam

Mua bằng giả bị phạt như thế nào? Tư vấn pháp luật qua tổng đài 

 

Thành lập công ty có khó không?

 

Tội cố ý gây thương tích khi dùng hung khí bị xử phạt như thế nào? Liên hệ ngay tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 19006199

 

Thành lập công ty có lợi gì.

 

Chuyển đổi Công ty TNHH 1 thành viên sang Công ty TNHH 2 thành viên - thủ tục pháp lý, hồ sơ bao gồm những gì?

Chuyển đổi Công ty Cổ phần thành Công ty TNHH 1 thành viên

Chuyển đổi Công ty Cổ phần thành Công ty TNHH 2 thành viên

Dùng tiền giả bị phạt bao nhiêu năm tù? 

 

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. 

 Nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu là tên gọi chung, còn có các tên gọi khác như đăng ký nhãn hiệu độc quyền

áng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm thông qua hình thành một cơ cấu hoặc chất mớ hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên

 Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

Quyền tác giả là một trong những quyền quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ. Do vậy, vấn đề bảo hộ quyền tác giả được nhiều người chú trọng quan tâm.

Hiện nay việc bảo hộ bí mật kinh doanh khá quan trọng và phổ biến ở nước ta. Cùng với việc bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, việc bảo hộ bí mật kinh doanh được các tổ chức, cá nhân chú trọng quan tâ

Chỉ dẫn địa lý là một trong những đối tượng sở hữu trí tuệ được bảo hộ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT)  ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Xin hỏi Luật sư: Cách đây 2 tháng, tôi có mua một chiếc xe máy phục vụ cho nhu cầu công việc tại Hà Nội.

  Hiện nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu cần bảo hộ các đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp ngày càng tăng cao.

Hỏi:  Xin chào luật sư, tôi hiện đang sinh sống tại Tp Hà Nội, tôi muốn hỏi về thủ tục và trình tự để đăng ký kinh doanh cửa hàng bán gas. 

Những trường hợp phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hỏi: Chú tôi có đặt mua hoa quả của một công ty thực phẩm bên Trung Quốc. Số lượng là khoảng 2 tấn, bao gồm: Nho, táo và đào.

Hỏi: Tôi dự định thành lập một hộ kinh doanh cá thể, mặt hàng tôi kinh doanh là hoa quả. Xin hỏi luật sư tôi cần chuẩn bị những gì để thành lập?

Có rất nhiều cá nhân, tổ chức khi thành lập công ty vẫn còn mơ hồ về định nghĩa "pháp nhân". Vậy, Việt luật xin được định nghĩa cho khách hàng hiểu về khái niệm trên theo luật dân sự 2015 như sau:

Hỏi: Xin chào luật sư, mong luật sư tư vấn cho chúng tôi vấn đề sau: Tôi có 1 cửa hàng bán hoa nằm trên đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Đầu năm nay chúng tôi  muốn mở thêm dịch vụ trang trí cho đám cưới, lễ hỏi.

Hỏi: Xin hỏi luật sư về thủ tục cần thiết khi sang tên đất đai??

Trả lời:

A. Căn cứ pháp lí

Đất đã bán rồi vẫn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hỏi: Tôi và anh A định mua chung một mảnh đất rộng 900m2. Xin hỏi luật sư, như vậy thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được cấp như thế nào? 

Hỏi: Tôi cùng 6 thành viên khác cũng góp vốn vào công ty cổ phần về dược phẩm. Số vốn tôi góp là 1 tỷ. Do không đồng nhất về quan điểm trong một số quyết định của công ty nên hiện tại tôi đang có mong muốn được rút vốn ra khỏi công ty. Vậy, mong luật sư tư vấn cho tôi thủ tục như thế nào?

Pages

Thành lập công ty

Các doanh nghiệp khi tiến hành hoạt động trong lĩnh vực du lịch quốc tế, lữ hành quốc tế thì cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Vậy việc mở...

Tư vấn đầu tư

Facebook comments