Điều kiện đăng ký kinh doanh dịch vụ thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

Điều kiện đăng ký kinh doanh dịch vụ thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

 

Điều kiện đăng ký kinh doanh dịch vụ thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

Trong thời Internet phủ sóng mọi nơi như hiện tại, cách thức dễ dàng nhất để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng của mình là thông qua các trang web thương mại. Những trang web sẽ hiển thị, cung cấp các nội dung về sản phẩm, dịch vụ, giá thành, các chế độ phúc lợi,… Tuy nhiên, để trình bày, thiết lập trang web với hình thức thu hút khách hàng, các công ty cần tìm đến những bên kinh doanh dịch vụ thiết lập trang thông tin điện tử. Dịch vụ này đang là ngành nghề tương đối hấp dẫn, nhiều cơ hội để phát triển. Nếu khách hàng đang tìm hiểu những điều kiện để được đăng ký kinh doanh dịch vụ, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Việt Luật.

1. Điều kiện công ty cần đáp ứng

Với bản chất là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần nắm bắt và đáp ứng những yêu cầu pháp luật quy định.
1.1. Hình thức hoạt động
Công ty của khách hàng cần được đăng ký kinh doanh hợp pháp, có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ghi nhận các thông tin về loại hình, ngành nghề kinh doanh phù hợp. Mã ngành nghề cho dịch vụ của quý khách là 6312.
1.2. Nhân sự công ty
Tổ chức quản lý nhân lưc của công ty cần đáp ứng những điều kiện:
– Có bộ phận quản lý nội dung, ít nhất 1 người làm quản lý
– Có bộ phận quản lý kỹ thuật, ít nhất 1 người làm quản lý
Các cá nhân phải đáp ứng không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, cũng như có năng lực chuyên môn quản lý với vị trí đảm nhiệm.
1.3. Tên miền
Chủ sở hữu công ty không được đặt tên miền trùng với các tên miền công ty khác đã đăng ký, có ít nhất một tên miền mã “.vn”. Tên miền công ty có thời hạn sử dụng tối thiểu 06 tháng, tuân thủ quy định sử dụng tài nguyên internet mà pháp luật quy định.
1.4. Kỹ thuật
Công ty dịch vụ thiết lập trang web cần thực hiện đảm bảo kỹ thuật bao gồm:
– Lưu các thông tin website trong thời gian ít nhất 90 ngày, lưu nhật ký xử lý thông tin website tối thiểu 24 tháng.
– Có hệ thống máy chủ đặt trong nước, đáp ứng nhu cầu thanh/ kiểm tra của cơ quan nhà nước, cũng như cung cấp các thông tin cần thiết đến cho khách hàng.
– Có hệ thống tiếp nhận phản hồi từ phía khách hàng.
– Có hệ thống rà soát, ngăn chặn các hành vi tấn công website, khắc phục các sự cố xảy ra do bị tấn công mạng.
Đây là các tiêu chí cần thiết Việt Luật đã phân loại và hệ thống để doanh nghiệp tiện nắm bắt và đáp ứng. Với tính chất ngành nghề liên quan đến nền tảng số, có thể ảnh hưởng đến vấn đề an ninh mạng quốc gia, nên việc đặt ra những quy định pháp luật về vấn đề này là tối quan trọng.
Xem thêmTư vấn về việc mở công ty liên doanh du lịch quốc tế

2. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

Giống như mọi công ty khác có mặt trên thị trường, chủ sở hữu của công ty dịch vụ thiết lập web cũng phải lập hồ sơ đăng ký kinh doanh, gửi Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở công ty, gồm
– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
– Điều lệ doanh nghiệp
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của thành viên công ty
Hồ sơ được xem xét và sẽ cấp kết quả trong thời hạn 03 ngày làm việc, tính từ ngày nộp hồ sơ. Chủ doanh nghiệp sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, xác nhận đăng ký thành công.
Kế đó, khách hàng cần xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thiết lập web, gồm những giấy tờ:
– Giấy đề nghị cấp phép hoạt động ngành nghề
– Bản sao Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp
Quyết định thành lập công ty
– Đề án hoạt động.
Hồ sơ trên được nộp tại Sở Thông tin truyền thông tỉnh/ thành phố. Thời hạn cho thủ tục là 10 ngày làm việc. Có đầy đủ các giấy tờ này, công ty có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh. Trên đây là phần tư vấn về điều kiện kinh doanh dịch vụ thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp của công ty Việt Luật. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài: 19006199.