Điều kiện đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thủy sản

Điều kiện đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thủy sản Đối với hoạt động nông nghiệp nước ta, ngành chăn nuôi mang lại lợi ích kinh tế cao hơn tất cả

Điều kiện đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thủy sản tại Việt Nam như thế nào?
Đối với hoạt động nông nghiệp nước ta, ngành chăn nuôi mang lại lợi ích kinh tế cao hơn tất cả. Chăn nuôi mang đến cho thị trường hệ thống sản phẩm đa dạng, phong phú, phục vụ trong nước cũng như xuất khẩu.Với quy mô các đàn gia súc, gia cầm hiện nay được nuôi với quy mô lớn, một trong những nhu cầu cấp thiết, là  thức ăn chăn nuôi. Nhiều nhà máy, công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi được thành lập, tạo ra nguồn cung ổn định cho người nông dân. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành nghề này, nhưng chưa biết những điều kiện cần đáp ứng để gì để được đăng ký kinh doanh, Việt Luật có bài viết giải đáp về vấn đề này.

1. Điều kiện đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Căn cứ nghị định 39/2017/NĐ – CP , kinh doanh thức ăn chăn nuôi bao gồm các hoạt động sản xuất, mua bán, xuất/ nhập khẩu sản phẩm. Với từng hoạt động cụ thể, công ty cần đáp ứng những yêu cầu riêng.

a. Sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản

Công ty cần đáp ứng những yêu cầu:

– Địa điểm sản xuất đảm bảo vệ sinh, ngăn cách với bên ngoài, không gây ô nhiễm môi trường
– Nhà xưởng, nhà kho, khu sản xuất cần đảm bảo các trang thiết bị phù hợp sản xuất từng loại thức ăn, hệ thống kiểm định chất lượng, loại bỏ tạp chất, phòng cháy chữa cháy,…
– Có phòng thí nhiệm kiểm định hàm lượng dinh dưỡng, chất lượng thức ăn chăn nuôi
– Người phụ trách quy trình sản xuất có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực thực phẩm, thú y, sinh học,… thực hiện giám sát quy trình đảm bảo vệ sinh.

b. Mua bán thức ăn chăn nuôi, thủy sản

Công ty thực hiện mua bán thức ăn chăn nuôi cần đáp ứng điều kiện:

– Sản phẩm bày bán không để chung với những hóa chất, thuốc trừ sâu,…
– Có dụng cụ, phương pháp bảo quản, cất giữ sản phẩm

c. Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi, thủy sản

Công ty có hoạt động nhập khẩu thức ăn chăn nuôi cần đáp ứng yêu cầu về kho bãi chứa, bảo quản sản phẩm theo quy định và khuyến nghị của nhà sản xuất.

Các loại thức ăn chăn nuôi, thủy sản tác động ảnh hưởng trực tiếp đến các vật nuôi, cũng như các sản phẩm phục vụ ăn uống cho con người. Do đó, để sức khỏe con người và vật nuôi không bị nguy hại, những quy định về điều kiện đảm bảo vệ sinh phải được tuân thủ tuyệt đối.
Xem thêm: Thủ tục mở cơ sở chế biến lâm sản

2. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thủy sản

Khách hàng có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh thức ăn chăn nuôi có thể liên hệ công ty Việt Luật để được tư vấn. Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thành lập công ty với tất cả ngành nghề kinh doanh, với chi phí chỉ từ 1.800.000 đồng.

Với thành lập công ty thức ăn chăn nuôi, Việt Luật sẽ chuẩn bị cho khách hàng hồ sơ thành lập công ty, gồm các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
– Điều lệ doanh nghiệp
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao giấy tờ nhân thân của thành viên công ty
– Biên bản góp vốn, mua cổ phần công ty
– Giấy tờ khác.

Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kinh doanh được cấp bởi Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư. Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ hoàn thiện các thủ tục về đăng ký con dấu, thông báo công khai thành lập công ty. Con dấu và giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty sẽ được chuyển đến khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Ngoài gói dịch vụ cơ bản nêu trên, công ty chúng tôi còn cung cấp các gói dịch vụ pháp lý khác với các công việc đầy đủ cho hoạt động ổn định của công ty, như đăng ký chữ kí số, lập tài khoản ngân hàng, mua hóa đơn điện tử,.. Chi tiết các gói dịch vụ, vui lòng truy cập website: tuvanvietluat.com.

Qua bài viết trên, hy vọng khách hàng đã biết thêm những thông tin cần thiết về điều kiện kinh doanh thức ăn thủy sản, chăn nuôi. Quý khách có bất cứ thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài: 19006199.
Xem thêm: Thủ tục thành lập trung tâm dạy nghề