Điều kiện đăng ký kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Điều kiện đăng ký kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Điều kiện đăng ký kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật
Khoa học kỹ thuật phát triển mang đến ảnh hưởng tích cực đến mọi lĩnh vực trong xã hội. Nông nghiệp cũng là một trong số đó. Những sản phẩm như thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,… đã giúp ích rất nhiều cho cây trồng, tăng thêm năng suất, khả năng chống chọi lại sâu bệnh,… Tuy nhiên, do bản chất các sản phẩm có nguồn gốc hóa học, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, nên việc buôn bán, kinh doanh sản phẩm cần có điều kiện. Bài viết dưới đây của Việt Luật sẽ mang đến khách hàng những điều kiện cần đáp ứng để doanh nghiệp được phép kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

1. Điều kiện kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

* Cơ sở pháp lý : Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật năm 2013, Nghị định số 66/2016/NĐ-CP.

Pháp luật quy định những điều kiện để cá nhân, tổ chức phải đáp ứng để được kinh doanh sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật, cụ thể:

– Địa điểm buôn bán hợp vệ sinh, rộng rãi, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người, động vật xung quanh. Cụ thể cần được xây dựng cách các khu vực ăn uống, trường học, nguồn nước tối thiểu 20m
– Có kho chứa đảm bảo an toàn. Giống như với cửa hàng, kho cũng cần xây dựng cách trường học, nguồn nước tối thiểu 20m, có  hệ thống kệ hàng cách mặt đất ít nhất 10cm, cách tường ít nhất 20cm.
– Chủ sở hữu cửa hàng, nhân viên trong cửa hàng được đào tạo về hóa học, sinh học hoặc được trang bị kiến thức đầy đủ về thuốc bảo vệ thực vật

Với tính chất sản phẩm có thể gây tác động với con người và môi trường, dễ hiểu khi vì sao pháp luật đặt ra những quy định nghiệm ngặt để quản lý việc mua bán, cũng như sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Xem thêm: Đăng ký kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe tải như thế nào?

2. Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Để thành lập doanh nghiệp bán thuốc bảo vệ thực vật, trước hết, chủ doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện như đã nêu trên, đồng thời xin chứng chỉ hành nghề buôn bán sản phẩm. Hồ sơ xin cấp chứng chỉ bao gồm những giấy tờ:

– Giấy đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề
– Bản sao chứng chỉ, bằng cấp đào tạo về nông nghiệp, sinh học, hoặc lớp học chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật.
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND
– Giấy khám sức khỏe

Hồ sơ trên được gửi đến Chi cục bảo vệ thực vật. Sau thời hạn 5 ngày làm việc, cơ quan trên sẽ trả kết quả là chứng chỉ hành nghề cho cá nhân. Chi phí cho việc xin chứng chỉ là 200.000 đồng/ hồ sơ

Hoàn thành bước trên, chủ doanh nghiệp sẽ thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập  được gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở doanh nghiệp. Thời hạn trả kết quả đối với thủ tục này của cơ quan có thẩm quyền là 03 ngày làm việc

Để được tiến hành thương mại các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật, công ty cần xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán sản phẩm. Việc xin cấp giấy này cũng được thực hiện tại Chi cục Bảo vệ thực vật thuộc Sở nông nghiệp phát triển nông thôn địa phương. Hoàn thành tất cả các bước trên, doanh nghiệp đã có thể hoàn toàn đủ điều kiện kinh doanh hợp pháp.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu thành lập thành lập công ty buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn Việt Luật. Hiện tại, Việt Luật là một trong những đơn vị pháp lý hàng đầu tại Hà Nội, với đa dạng các gói dịch vụ như thành lập công ty, dịch vụ kế toán thuế, thay đổi đăng ký kinh doanh,… Khách hàng có thể tra cứu chi tiết thông tin về dịch vụ, thời gian và chi phí tại website: tuvanvietluat.com.

Trên đây là phần tư vấn về điều kiện kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Khách hàng có thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài: 19006199.