Điều kiện, thủ tục xin giấy chứng nhận phòng khám đa khoa

0
419

Điều kiện, thủ tục xin giấy chứng nhận phòng khám đa khoa
Với nhu cầu cần chăm sóc sức khoẻ hiện nay của người dân, các bệnh viện công đang gặp phải tình trạng quá tải. Số lượng giường bệnh, cũng như bác sĩ không đủ để đáp ứng trong một số thời điểm có bệnh dịch trong năm. Đó là áp lực rất lớn mà ngành y tế đang gặp phải. Một phương án nhằm tháo gỡ cho vấn đề là mở ra các phòng khám đa khoa tư nhân. Các phòng khám này cần đáp ứng những tiêu chuẩn theo quy định để được hoạt động. Trong bài viết sau, công ty Việt Luật cung cấp đến khách hàng những điều kiện, thủ tục để xin giấy chứng nhận thành lập phòng khám đa khoa.

1. Cơ sở pháp lý

  • Nghị định 109/2016/NĐ-CP

Điều kiện để chủ sở hữu mở phòng khám đa khoa

Phòng khám cần có quyết định thành lập của cơ quan nhà nước hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cũng như được cấp giấy phép hoạt động để được thực hiện hoạt động khám chữa bệnh. Đối với điều kiện cấp giấy phép khám chữa bệnh, phòng khám cần đáp ứng những điều kiện:

– Quy mô phòng khám: phòng khám có tối tiểu hai trong số bốn khoa: nội, ngoại, sản, nhi; có phòng cấp cứu, xét nhiệm, khu vực ở của người bệnh,…
– Cơ sở vật chất: Về điều kiện vật chất, phòng khám cần đảm bảo nằm tách khu sinh hoạt gia đình, diện tích tối thiểu của phòng cấp cứu là 12m2, phòng chuyên khoa có diện tích từ 10m2 ,… đồng thời còn cần có đầy đủ điện nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và người làm việc
– Thiết bị y tế: Thiết bị y tế cần được trang bị đầy đủ, tương xứng với nhu cầu khám chữa bệnh, đảm bảo chất lượng
– Nhân lực: Phòng khám phải đáp ứng số lượng bác sĩ cơ hữu chiếm ít nhất 50% tổng số bác sĩ phòng khám. Người chịu trách nhiệm chuyên môn phải đáp ứng những điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề, có thời gian hành nghề tối thiểu 54 tháng, cũng như là bác sĩ cơ hữu. Cơ cấu nhân sự sẽ tuân thủ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép để mở cửa hàng bán gas

Thủ tục thành lập phòng khám đa khoa

Khách hàng có thể tự mình hoặc liên hệ với Công ty tư vấn Việt Luật để thành lập phòng khám đa khoa. Trước thành lập, chủ sở hữu công ty cần lưu ý những thông tin liên quan như về loại hình doanh nghiệp, tên phòng khám, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật,… Kế đó, công ty Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ thành lập phòng khám, gồm các giấy tờ:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
– Điều lệ doanh nghiệp
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của thành viên công ty

Hồ sơ được gửi trực tuyến đến Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh/ thành phố nơi khách hàng đặt trụ sở phòng khám. Cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành xem xét và xác nhận đăng ký bằng việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng, sau thời hạn 03 ngày làm việc.

Sau khi có Giấy chứng nhận, Việt Luật sẽ tiến hành khác dấu và công khai con dấu, cũng như lập bố cáo thành lập để hoàn tất thủ tục. Tổng thời gian dịch vụ của Việt Luật kéo dài 7 đến 10 ngày làm việc.

Chi phí cho toàn bộ dịch vụ trên là 1.800.000 đồng. Ngoài ra, công ty cũng đang cung cấp những gói dịch vụ khác với đầy đủ công việc sau thành lập như làm chữ ký số, biển công ty, hoá đơn điện tử,… Chi tiết các gói dịch vụ khác, khách hàng có thể truy cập website: tuvanvietluat.com để được tư vấn.

Trên đây là phần tư vấn thủ tục và điều kiện mở phòng khám đa khoa. Quý khách có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ tổng đài: 0985 989 256