Tủ thuốc sơ cứu là vật dụng không còn xa lạ đối với người dân. Từ trường học đến công ty, doanh nghiệp hay thậm chí trong nhà dân cũng hiện hữu tủ thuốc sơ cứu. 

Đã bao giờ bạn rơi vào tình cảnh cho người khác mượn tiền mà không trả? Nếu đó là một khoản tiền lớn thì chắc hẳn sẽ làm bạn đau đầu nghĩ mọi cách có thể để đòi lại được khoản n

Trẻ em dưới 18 tuổi là những đối tượng yếu thế trong xã hội và cần được bảo vệ khỏi những cám dỗ trong cuộc sống. Rượu là một trong những mặt hàng mà pháp luật quy định cấm bán cho trẻ em dưới 18 tuổi dưới mọi hình thức.

Tư vấn về vấn đề quyền cá nhân đối với hình ảnh ?

Tư vấn về hành vi phát tờ rơi bôi nhọ danh dự doanh nghiệp 

Ủy quyền là gì? Các vấn đề liên quan đến giấy ủy quyền.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Điều kiện được bổ nhiệm Trưởng công an xã?

Rủi ro pháp lý của việc nhờ người đứng tên mua đất hộ mình là như thế nào?

Con nuôi được nhận thừa kế như con đẻ không?

 

Bố mẹ mất chỉ để lại di chúc tài sản hưởng 1 phần nhỏ cho con út. Phần tài sản còn lại chưa được định đoạt thì con út có được nhận phần tài sản chưa định đoạt đó nữa không ? Pháp luật quy định như thế nào về phân chia di sản thừa kế ? 

Người để lại thừa kế chết không để lại di chúc thì tài sản chia như thế nào? Pháp luật thừa kế quy định những người nào sẽ được hưởng khi không có bản di chúc ?

Quyền về lối đi qua bất động sản liền kề? Bộ luật dân sự 2015 quy định về quyền về lối đi qua đối với bất động sản liền kề.Chủ sở hữu có bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có hoặc không đủ lối đi ra đường công cộng, có quyền yêu cầu chủ sở hữu bất động sản vây bọc dành cho mình một lối đi hợp lý trên phần đất của họ.

Quyền sử dụng đất đã tặng cho có đòi lại được không? Trường hợp nào thì được đòi lại, trường hợp nào là không thể?

       Sau khi đã công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, các bên có nghĩa vụ thực hiện đúng và đầy đủ toàn bộ nội dung hợp đồng.

Hỏi: Mong nhận được sự tư vấn của luật sư cho vấn đề sau: Công ty tôi có đấu thầu một dự án lớn, vay vốn ngân hàng Agribank là 50 tỷ.

Có rất nhiều cá nhân, tổ chức khi thành lập công ty vẫn còn mơ hồ về định nghĩa "pháp nhân".

Giải quyết như  thế nào khi đưa tiền cho bạn để đầu tư mà không lấy lại được

Hỏi: Xin chào luật sư, mong nhận được tư vấn của luật sư cho vấn đề sau: Tôi có đến nhờ văn phòng luật sư X giải quyết làm thủ tục tách thửa đất.

Hỏi: Xin chào luật sư, em hiện đang là sinh viên năm nhất, mới lên Hà Nội.

Tình huống tư vấn: Tôi muốn được luật sư tư vấn giúp nội dung như sau: Gia đình tôi có 6 anh chị em tôi là thứ 2 trong 6 anh em, khi mẹ tôi chết để lại 1 di sản là 1 mảnh đất có sổ đỏ mang tên mẹ tôi nhưng không di chúc lại cho ai, nay xảy ra tranh chấp giữa 6 anh chị em muốn chia tài sản, trong đó anh cả và em trai sau tôi đã chết trước mẹ tôi 1 năm, nay hai người con dâu đòi chia mảnh đất đó cho 6 anh chị em bao gồm cả người đã chết. Xin hỏi luật sư:

Cho thuê tài chính là gì ? Hình thức cho thuế tài chính được thể hiện như thế nào  ?

 

Hợp đồng thuê tài chính (sau đây gọi tắt là hợp đồng) là một loại hợp đồng kinh tế được ký kết giữa bên cho thuê và bên thuê về việc cho thuê một hoặc một số máy móc thiết bị, động sản khác trong một thời gian nhất định (thời hạn cho thuê) theo những quy định tại Điều 3 của quy chế này.

A và B sống như vợ chồng cùng với nhau song không đăng ký kết hôn. Trong thời gian chung sống, A và B cùng nhau góp vốn để mở công ty. Do bị tai nạn đột ngột, A qua đời và không để lại di chúc. Giữa hai người  A và B có 1 đứa con chung 3 tuổi là C. Xin hỏi: Tài sản mà A và B cùng làm ra sau khi sống chung có được xem là tài sản chung của hai người hay không? Nếu chia thừa kế của A thì B có được hưởng hay không? Đứa con chung của A và B có được nhận di sản thừa kế của A hay không?

 

A ( nữ ) 17 tuổi kết hôn cùng B ( nam ) 22 tuổi, hai người có tổ chức lễ cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Xét thấy đây là hành vi tảo hôn, vi phạm quy định của pháp luật. Xin hỏi: với trường hợp này sẽ bị xử lý như thế nào?

  Bà A nợ ông B 2 cây vàng, thời hạn trả nợ là 2 tháng. Tuy nhiên, 1 tháng sau bà A bị tai nạn rồi qua đời. Đến thời hạn trả nợ, ông B đến nhà bà A yêu cầu ông X - chồng bà A trả nợ cho mình tuy nhiên ông X lấy lý do 2 cây vàng là bà A nợ ông B, mình không có trách nhiệm trả nên kiên quyết không trả số nợ trên. Xin hỏi: Lý do của ông X đưa ra có hợp lý hay không? Ông B có quyền yêu cầu ông X trả số nợ trên cho mình hay không? 

Ông A mất đột ngột vì bệnh tim. Tài sản ông A để lại bao gồm 100 triệu và hai căn hộ chung cư 100m2 trị giá 1.2 tỷ/1 căn. Gia đình ông A gồm vợ, hai người con một người bị khuyết tật, không có khả năng lao động, một người con gái đã lấy chồng. Trong trường hợp ông A không để lại di chúc thì di sản ông A để lại đc phân chia thế nào?

  Thừa kế theo pháp luật là thừa kế theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định. Thừa kế theo pháp luật được áp dụng khi không có di chúc hoặc không thể thực hiện theo di chúc ( di chúc không hợp pháp, người thừa kế di chúc bị chết trước khi mở thừa kế,..). Những trường hợp áp dụng thừa kế theo pháp luật và việc chia thừa kế theo hàng thừa kế được quy định tại Bộ luật dân sự 2015.  

 Di chúc thể hiện ý chí của người đã mất đối với việc chuyển giao tài sản của mình. Tuy nhiên pháp luật quy định một số trường hợp di sản thừa kế không thuộc di sản chia thừa kế theo nội dung của di chúc, cụ thể các trường hợp đó như sau:

   Quyền thừa kế là quyền nhân thân của mỗi cá nhân, quyền thừa kế được pháp luật công nhận và bảo vệ. Khi cá nhân chết, tài sản được trao cho chủ thể có quyền thừa kế thông qua di chúc hoặc theo quy định của pháp luật. Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết, được lập nên theo hình thức và nội dung do pháp luật quy định. 

Pages

Facebook comments