Muốn công bố hợp chuẩn, doanh nghiệp cần phải làm gì? Pháp luật quy định như thế nào về công bố hợp chuẩn 

Góp vốn vào doanh nghiệp là gì ? Pháp luật quy định như thế nào về những vấn đề pháp lý về góp vốn vào doanh nghiệp ?

Bán hàng qua mạng có phải đăng ký bổ sung mã ngành không ? Pháp luật quy định như thế nào ? Hồ sơ thủ tục gồm những gì 

Câu hỏi: Chào Luật sư, mong Luật sư tư vấn cho tôi vấn đề như sau: công ty tôi muốn thành lập kinh doanh là công ty cổ phần có 4 cổ đông sáng lập. Công ty tôi muốn hoạt động đa ngành nghề để phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động. 

Công ty cổ phần muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và kinh phí thì có những hình thức nào chào bán cổ phần ? Thủ tục chào bán cổ phần thực hiện như thế nào ? Pháp luật quy định cụ thể ra sao ?

Doanh nghiệp chưa có lao động chính thức thì có phải khai trình lao động không? Pháp luật quy định về khai trình lao động như thế nào ? Hồ sơ thủ tục gồm những gì ?

Có được chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang công ty cổ phần không? Công việc phải làm khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên công ty cổ phần gồm những gì ? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào ?

Công ty tôi muốn ký tiếp hợp đồng lao động với người lao động tới tuổi nghỉ hưu có được không ? Khi sử dụng người lao động cao tuổi thì doanh nghiệp và người lao động phải đáp ứng những điều kiện gì ? Pháp luật quy định như thế nào ?

Chủ tịch Hội đồng quản trị làm giám đốc thì cần ký hợp đồng lao động không ? Pháp Luật quy định trường hợp nào chủ tịch hội đồng quản trị không được kiêm vị trí giám đốc ? 

Công ty thành lập chưa được 3 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nay tôi muốn bổ sung thêm cổ đông sáng lập cho công ty thì có được không ? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Pháp luật quy định như thế nào ?

 

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi có vấn đề mong Luật sư tư vấn như sau tôi có mua một căn hộ chung cư và tôi đang muốn mở rộng kinh doanh buôn bán thêm tại căn chung c

Điều kiện để được in hóa đơn đối với những công ty mới thành lập. Pháp luật quy định những trường hợp nào và điều kiện được in hóa đơn đối với doanh nghiệp mới thành lập như thế nào ?

Thủ tục cập nhật tên viết tắt và tên nước ngoài của công ty? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào ?

Doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp xã hội nói riêng  thành lập và hoạt động có gì khác biệt không ? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào về doanh nghiệp xã hội ?

Điều kiện, công việc pháp lý cần làm khi doanh nghiệp xây dựng phân lô bán đất nền? Pháp luật quy định như thế nào đối với các doanh nghiệp xây dựng phân lô bán đất nền ?

Doanh nghiệp công nghệ cao là  gì ? Hồ sơ thủ tục để được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao cần những gì ? Pháp luật quy định như thế nào về doanh nghiệp công nghệ cao ?

Người đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp là gì ? Luật doanh nghiệp quy định như thế nào về người đại diện theo ủy quyền và trách nhiệm ra làm sao ?

Công ty cổ phần có được chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hay không ? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào về các trường hợp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp ?

Cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần ? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào ?

Doanh nghiệp cần làm gì khi nhận vốn góp ? Pháp luật quy định như thế nào ?

Muốn thành lập doanh nghiệp dịch vụ đưa người lao động đi nước ngoài với vốn 3 tỷ có được không ? Pháp luật quy định như thế nào về ngành nghề kinh doanh cần vốn pháp định ? 

Những điều lưu ý khi thành lập doanh nghiệp bán đấu giá tài sản ? Pháp luật quy định như thế nào về việc thành lập doanh nghiệp bán đấu giá tài sản ?

Phân biệt chi nhánh và địa điểm kinh doanh ? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào ? 

Muốn kinh doanh dưới 10 lao động thì nên đăng ký loại hình kinh doanh nào ? Pháp luật quy định như thế nào về hộ kinh doanh cá thể ? 

Tìm hiểu điều kiện pháp lý đối với Hợp đồng nhượng quyền thương mại ? Pháp luật quy định như thế nào ?

 

Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp là các hành vi pháp lý được thực hiện khá phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động mua bán, sáp nhập bao gồm nhiều loại quy phạm pháp luật khác nhau. 

Người không có thẩm quyền đại diện có ký kết được hợp đồng kinh tế không ? Pháp luật quy định như thế nào ? Hậu quả pháp lý về việc ký kết hợp đồng không đúng thẩm quyền ?

Chào luật sư, em có vấn đề thắc mắc rất mong được luật sư tư vấn. Cho em hỏi hoạt động kinh doanh mua bán nợ là hoạt động như thế nào và điều kiện để thực hiện hoạt động này là như thế nào? Cảm ơn luật sư đã giải đáp.

Tình huống: Gia đình tôi hiện tại muốn kinh doanh hàng ăn vỉa hè. Tôi muốn hỏi nếu kinh doanh mặt hàng trên thì có phải đăng ký kinh doanh không?

Pages

Facebook comments