Tình huống: Tôi có thành lập công ty TNHH 1 thành viên kinh doanh thiết bị y tế.

Tình huống: Tôi muốn góp vốn vào một công ty Cổ phần của bạn tôi tại Hà Nội.

Tình huống: Tôi sinh ra tại Việt Nam. Năm 20 tuổi tôi cùng gia đình di cư sang Úc sinh sống và đã được gia nhập quốc tịch Úc.

Khi đăng ký thành lập bệnh viện tư nhân thì viên chức trong ngành y tế có được tham gia thành lập không? Những quy định nào quy đình về vấn đề này?

Trong hoạt động kinh doanh hiện nay việc các đơn vị cạnh tranh nhau bằng hình thức tăng hoặc giảm giá một cách bất hợp lý dẫn đến sự bất ổn định của thị trường và nền kinh tế.

Câu hỏi: Tôi đã được Sở công thương Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất thuộc danh mục hóa chất sản xuất kinh doanh có điều kiện trong ngành công nghi

Hỏi: Tháng 8 tới, công ty TNHH 1 thành viên của tôi sẽ được thành lập.

Hỏi: Mong nhận được tư vấn của luật sư cho vấn đề sau: Công ty em là công ty cổ phần, với số vốn điều lệ là 5 tỷ đồng.

Hỏi: Mong luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau: Công ty tôi là công ty sản xuất thuốc lá, đặt tại Thái Nguyên.

Hỏi: Hiện nay tôi đang là thành viên của công ty TNHH gồm 3 thành viên. Tôi đã hoạt động được 5 năm, đến nay do bệnh tật nặng nên muốn chuyển nhượng lại số vốn góp hiện tại trong công ty. Xin hỏi luật sư thủ tục để chuyển nhượng vốn góp?

Hỏi: Tôi cùng 6 thành viên khác cũng góp vốn vào công ty cổ phần về dược phẩm. Số vốn tôi góp là 1 tỷ. Do không đồng nhất về quan điểm trong một số quyết định của công ty nên hiện tại tôi đang có mong muốn được rút vốn ra khỏi công ty. Vậy, mong luật sư tư vấn cho tôi thủ tục như thế nào?

Địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp là nơi giao dịch kinh doanh do vậy trước khi thành lập chúng ta cũng phải biết được những quy định về địa chỉ trụ sở chính công ty như: nơi nào đư

Chuyển quyền sở hữu tài sản khi góp vốn vào doanh nghiệp như thế nào  ?

Tình huống: Tôi và vài người bạn cùng góp vốn để thành lập một trường mần non.

Hiện nay, công ty tôi có nhu cầu kinh doanh một trò chơi trên mạng internet. Tuy nhiên qua tham khảo tôi biết ngành nghề trên thuộc các ngành nghề kinh doanh có điều kiên. Tôi muốn biết các điều kiện tôi cần đáp ứng để kinh doanh ngành nghề trên?

Bố tôi là chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên A. Tháng 11 vừa qua, cha tôi qua đời và có di chúc để lại công ty cho tôi. Vậy xin luật sư tư vấn cho tôi căn cứ và thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty trong trường hợp này. Tôi xin cảm ơn !

Tôi là một trong những thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên. Vừa qua, thôi phát hiện thấy Tổng giám đốc công ty đồng thời là chủ tịch hội đồng thành viên ký quyết định tăng lương cho em họ anh ta trong khi công ty đang lâm vào cảnh khốn khó, không đủ khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn. Tôi đã có ý kiến với Tổng giám đốc là nếu không rút rại quyết định tăng lương thì sẽ kiện ra tòa. Tuy nhiên anh ta bảo là anh là Chủ tịch hội đồng thành viên nên có quyền ấy, còn tôi không có quyền kiện.

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty. Thành viên của công ty phải thực hiện nghĩa vụ góp vốn đúng tài sản, trình tự, thời hạn pháp luật quy định như sau

Tôi định mở doanh nghiệp tư nhân chuyên kinh doanh đồ nội thất gia đình, nhưng vẫn còn thắc mắc về vấn đề tài sản góp vốn của doanh nghiệp. Theo luật sư thì tôi có phải chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn không ? 

Chúng tôi sắp thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. Hiện tại tôi là người ký hợp đồng thuê trụ sở và mua các thiết bị văn phòng cho công ty ( công ty tôi chưa đăng ký thành lập doanh nghiệp ). Vậy tôi xin hỏi các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng ( trả tiền thuê nhà hàng tháng, trả tiền hóa đơn thiết bị ) sẽ là do tôi chịu hay công ty chịu ? Tôi xin cảm ơn Luật sư !

Mã số doanh nghiệp là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác

Câu hỏi: Chào luật sư ! Xin luật sư hãy tư vấn trường hợp của chúng tôi như sau:

Công ty tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, có trụ sở ở Hà Nội. Các thành viên trong công ty tôi đều muốn có con dấu để dễ dàng thực hiện việc kinh doanh của công ty. Vậy luật sư cho tôi hỏi pháp luật có cho phép một công ty sử dụng nhiều con dấu hay không ? Khi quản lý, sử dụng cần có lưu ý gì ?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp chỉ do một chủ đầu tư làm chủ. Để thực hiện thay đổi vốn của doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân cần

Khác với những công ty được thành lập theo cách thông thường, những công ty được hình thành dựa trên việc chia, tách, sát nhập, hợp nhất lại có hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp khá là rắc rối. Để giải quyết vấn đề này, tư vấn Việt Luật sẽ nếu rõ một bộ hồ sơ đầy đủ cần có của doanh nghiệp được hình thành dựa trên việc chia công ty

Một doanh nghiệp có thể thành lập nhiều văn phòng đại diện, chi nhánh công ty và địa điểm kinh doanh ở mọi nơi trong và ngoài nước, tuy nhiên, trình tự thủ tục , hồ sơ đăng ký thành lập sẽ khác nha

Loại hình công ty cổ phần là loại hình công ty phổ biến ở nước ta hiện nay, bởi nó có chưa khá nhiều ưu điểm so với các loại hình công ty khác.

Trong một doanh nghiệp, việc thay đổi người đại diện và thay đổi đăng ký kinh doanh diễn ra khi doanh nghiệp muốn đổi mới loại hình kinh doanh và cơ cấu lại tổ chức công ty, để hiểu rõ hơn về vấn đ

Chào anh ( chị) với câu hỏi của anh (chị ) tư vấn Việt Luật xin được trả lời như sau:

Theo khoản 1 Điều 56 thì :

Pages