Vợ chồng tôi muốn tặng cho đứa con trai thứ hai mảnh đất đó nhưng các con còn lại tỏ vẻ không đồng ý. Vậy luật sư cho tôi hỏi, việc tặng cho của vợ chồng tôi có phải xin phép các con không? Cảm ơn luật sư đã tư vấn.

Chị A kết hôn cùng với anh B từ năm 2007, hai người chung sống cùng gia đình anh B và có với nhau 2 người con, Đến năm 2015, anh B bị bệnh chết đột ngột. Theo phong tục của vùng, chị A phải kết hôn " nối dây " cùng anh C là em trai của anh B. Chị A mặc dù không đồng ý song do hai bên gia đình cưỡng ép, chị A và anh B đã phải sống với nhau như vợ chồng. Xin hỏi: trường hợp của chị A đã vi phạm những quy định nào của pháp luật?

   Con trai bà A sau khi bị tai nạn giao thông trở nên trì độn, không bình thường. Sau khi đi xem bói, bà A quyết định cưới vợ cho con trai với mục đích xua đuổi xui xẻo. Bà A đã đưa cho gia đình chị X một khoản tiền và yêu cầu gia đình chị X gả chị X cho bà A. Dù không đồng ý với cuộc hôn nhân này song bị gia đình cưỡng ép nên chị X đã phải kết hôn cùng con trai bà A. XIn hỏi: Cuộc hôn nhân giữa chị X và con trai bà A có vi phạm quy định của pháp luật hay không?

   Vợ chồng anh Nam chị Lan vì không sinh được con nên đã nhờ chị Minh là họ hàng xa mang thai hộ. Chị Minh đồng ý. Trong thời gian chị Minh mang thai, vợ chồng chị Lan đã chi trả toàn bộ chi phí phát sinh. Tuy nhiên, khi chị Minh sinh em bé, vợ chồng chị Lan không nhận đứa trẻ. Nhận thấy đứa trẻ do mình chịu khổ cực, đau đớn để sinh ra nên chị Minh đã chấp nhận nuôi dưỡng đứa trẻ. Tuy nhiên, khi đứa trẻ 2 tuổi, do gia đình sa sút, nhận thấy mình không đủ khả năng để nuôi dưỡng nữa nên chị Minh đã yêu cầu vợ chồng chị Lan nhận lại đứa trẻ. Xin hỏi: yêu cầu của chị Minh là đúng hay sai?