Thủ tục đăng ký kết hôn tại Úc

 Xin chào Luật sư, tôi có một số câu hỏi mong được Luật sư giải đáp: Tôi kết hôn năm 2015, hiện có một con 4 tuổi. Do đời sống vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn, bất đồng nên tôi có nộp đơn ra 

Thủ tục kết hôn với người trong ngành công an

 

Thủ tục tách khẩu sau ly hôn

Chứng cứ, chứng minh ngoại tình mới nhất

Vậy Luật sư cho hỏi trong trường hợp này, tài sản của vợ chồng tôi sau khi ly hôn được phân chia như thế nào. Hai vợ chồng tôi trong quá trình sinh sống

Có thể ủy quyền cho người khác tiến hành ly hôn hay không?

Tôi có một số câu hỏi mong được Luật sư giải đáp: Tôi kết hôn năm 2013, hai vợ chồng tôi hiện có một con 6 tuổi.

Giành quyền nuôi con khi chồng ngoại tình

Giành quyền nuôi con sau ly hôn - Cha mẹ cần đáp ứng những điều kiện gì?

Tôi có kết hôn năm 2010, từ đó đến nay hai vợ chồng tôi làm ăn và sinh sống tại tại Kim Mã, Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Câu hỏi:  Tôi có câu hỏi mong được Luật sư giải đáp: Tôi kết hôn năm 2015, nhưng đến nay do phát sinh nhiều mâu thuẫn nên tình cảm vợ chồng không thể duy trì đượ

tôi có câu hỏi về thủ tục ly hôn vắng mặt như sau: Tôi kết hôn năm 2007, nay do tình cảm vợ chồng không thể duy trì được nữa nên tôi

Giấy tờ và thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn đối với quân nhân trong quân đội quy định như thế nào? Ai có thẩm quyển xác nhận tình trạng hôn nhân đối với quân nhân trong quân đội ? 

Tài sản thừa kế gồm những gì ? Sổ tiết kiệm có được coi là tài sản để thừa kế không ? Pháp luật thừa kế quy định ra sao ?

Tôi muốn đăng kí kết hôn với bạn gái ở khác xã nhau thì cần giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân phải không ? Thời hạn cấp giấy chứng nhận tình trạng là bao lâu ? Gía trị sử dụng trong bao lâu là hết thời hạn ?

Tôi và bạn trai chưa kết hôn nhưng có sống chung với nhau như vợ chồng, tôi có mua một căn nhà đứng tên tôi. Sau chia tay tôi có thai, sinh con và khai sinh cho con theo họ mẹ và có nhu cầu bán nhà nhưng người mua cần xác nhận tình trạng hôn nhân của tôi. Làm sao để xác nhận độc thân khi đã có con ? Pháp luật quy định như thế nào ? 

Có được nhận con của anh chị em ruột làm con nuôi không ? Hồ sơ thủ tục như thế nào ? Pháp luật quy định về điều kiện nhận con nuôi như thế nào ?

Hôn nhân trong ngành công an có quy định gì khác so với luật hôn nhân gia đình không ? Điều kiện gì để được kết hôn với người trong ngành công an ? Những điều cần biết về hôn nhân ngành công an ?

Đòi người nước ngoài trợ cấp nuôi con ngoài giá thú có được không ? Thẩm quyền giải quyết thuộc về ai ? Hồ sơ thủ tục như thế nào để được hưởng cấp dưỡng ?

 

Quyền và nghĩa vụ của bố hoặc mẹ đối với con riêng của mình có giống nhau không? Có thể giành quyền nuôi con riêng được không ?

Pháp luật quy định như thế nào là anh em trong phạm vi ba đời ? Nếu kết hôn giữa những người trong phạm vi ba đời thì có sao không ? Pháp luật quy đình hình phạt xử lí đối với trường hợp này như thế nào ?

Chưa đăng kí kết hôn có được khai sinh cho con không ? Thủ tục khai sinh cho con sinh trước thời điểm đăng ký kết hôn có cần kết quả xét nghiệm ADN

Bạo lực gia đình là gì ? Hành vi nào được xem là bạo lực gia đình ? Hình phạt đối với hành vi bạo lực gia đình và phỉ báng là như thế nào ? Pháp luật quy định như thế nào ? 

Đổi tên đệm trong giấy khai sinh và hộ khẩu có được không ? Pháp luật có quy định trường hợp nào được thay đổi tên trong khai sinh ? 

Con riêng của chồng có được hưởng thừa kế không ? Chưa nhận cha con có được hưởng thừa kế không ? Pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào ?

Sống Chung Như Vợ Chồng Và Các Vấn Đề Pháp Lý liên quan

 

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi đang có vấn đề cần luật sư tư vấn giúp như sau: tôi và vợ tôi đã kết hôn được 6 năm và có đưa con nay gần 4 tuổi rồi. Nhà bố mẹ vợ gần chỗ tôi làm việc hơn nhà tôi nên bố mẹ vợ bảo chúng tôi chuyển về nhà bố mẹ

Tôi là người Việt Nam, bạn trai tôi cũng là người Việt Nam nhưng định cư ở nước ngoài. Chúng tôi đều đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam. Cho tôi hỏi thủ tục kết hôn với người quốc tịch Việt Nam định cư ở nước ngoài như thế nào ? Pháp luật có quy định gì khác đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài nếu kết hôn không ?

 

Pages

Facebook comments