Giấy tờ và thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn đối với quân nhân trong quân đội quy định như thế nào? Ai có thẩm quyển xác nhận tình trạng hôn nhân đối với quân nhân trong quân đội ? 

Tài sản thừa kế gồm những gì ? Sổ tiết kiệm có được coi là tài sản để thừa kế không ? Pháp luật thừa kế quy định ra sao ?

Tôi muốn đăng kí kết hôn với bạn gái ở khác xã nhau thì cần giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân phải không ? Thời hạn cấp giấy chứng nhận tình trạng là bao lâu ? Gía trị sử dụng trong bao lâu là hết thời hạn ?

Tôi và bạn trai chưa kết hôn nhưng có sống chung với nhau như vợ chồng, tôi có mua một căn nhà đứng tên tôi. Sau chia tay tôi có thai, sinh con và khai sinh cho con theo họ mẹ và có nhu cầu bán nhà nhưng người mua cần xác nhận tình trạng hôn nhân của tôi. Làm sao để xác nhận độc thân khi đã có con ? Pháp luật quy định như thế nào ? 

Có được nhận con của anh chị em ruột làm con nuôi không ? Hồ sơ thủ tục như thế nào ? Pháp luật quy định về điều kiện nhận con nuôi như thế nào ?

Hôn nhân trong ngành công an có quy định gì khác so với luật hôn nhân gia đình không ? Điều kiện gì để được kết hôn với người trong ngành công an ? Những điều cần biết về hôn nhân ngành công an ?

Đòi người nước ngoài trợ cấp nuôi con ngoài giá thú có được không ? Thẩm quyền giải quyết thuộc về ai ? Hồ sơ thủ tục như thế nào để được hưởng cấp dưỡng ?

Quyền và nghĩa vụ của bố hoặc mẹ đối với con riêng của mình có giống nhau không? Có thể giành quyền nuôi con riêng được không ?

Pháp luật quy định như thế nào là anh em trong phạm vi ba đời ? Nếu kết hôn giữa những người trong phạm vi ba đời thì có sao không ? Pháp luật quy đình hình phạt xử lí đối với trường hợp này như thế nào ?

Chưa đăng kí kết hôn có được khai sinh cho con không ? Thủ tục khai sinh cho con sinh trước thời điểm đăng ký kết hôn có cần kết quả xét nghiệm ADN

Bạo lực gia đình là gì ? Hành vi nào được xem là bạo lực gia đình ? Hình phạt đối với hành vi bạo lực gia đình và phỉ báng là như thế nào ? Pháp luật quy định như thế nào ? 

Đổi tên đệm trong giấy khai sinh và hộ khẩu có được không ? Pháp luật có quy định trường hợp nào được thay đổi tên trong khai sinh ? 

Con riêng của chồng có được hưởng thừa kế không ? Chưa nhận cha con có được hưởng thừa kế không ? Pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào ?

Làm giấy khai sinh cho con, có bắt buộc chuyển khẩu vợ về bên nhà chồng không? Pháp luật quy định thẩm quyền làm giấy khai sinh như thế nào ? Thủ tục hồ sơ đăng kí khai sinh gồm những gì ? 

Hiện tại tôi không có sổ hộ khẩu chỉ có sổ tạm trú ở Hà Nội thì tôi có thể đăng kí khai sinh ở đâu ? Tôi là mẹ đơn thân không có chứng minh thư và sổ hộ khẩu thì có làm được khai sinh cho con không ? Có giấy tờ nào thay thế giấy tờ tôi bị mất để được làm khai sinh cho con không ?

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi là trước đây hồi mới ra trường tôi có yêu một anh và lỡ có con với người đó nhưn

Tặng cho tài sản riêng trong thời kì hôn nhân là như thế nào ? Tài sản tặng cho trong thời kì hôn nhân có phải là tài sản chung không ? Làm thế nào để chứng minh tài sản được cha mẹ cho riêng?

Đăng kí khai sinh cho con tại nơi tạm trú có được không ? Pháp luật quy định về trình tự thủ tục đăng kí khai sinh như thế nào ? 

Thẩm quyền xác định cha, mẹ, con trong trường hợp cha, mẹ, con đã chết và không có tranh chấp như thế nào ? Nếu không được sự cho phép của mẹ hay cha thì con có được xác nhận mối quan hệ cha, mẹ , con không ?

Tài sản riêng là gì ? Tài sản chung là như thế nào theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình ? Đất mua trước khi kết hôn có được xem là tài sản riêng không ? 

Xóa bỏ tên cha trong giấy khai sinh của con có được không ? Pháp luật quy định phạm vi thay đổi hộ tịch như thế nào ? Thủ tục trình tự để xóa bỏ được tên cha trên giấy khai sinh của con là như thế nào ? 

Người mất năng lực hành vi dân sự là gì ? Có được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người mất năng lực hành vi dân sự không ? Luật nào quy định vấn đề nay ? 

Quyền lợi của con cái sau khi ly hôn luôn được Pháp luật .Việc xem xét con chung sống với ai sẽ tốt hơn, hạnh phúc hơn sẽ được các bên thỏa thuận hoặc Tòa án xem xét cẩn thận. Việc con dưới 3 tuổi thì người cha làm thế nào để giành quyền nuôi con ?

Cha sinh học là gì ? Cha pháp lý là như thế nào ? Nếu cha sinh học đòi xác nhận con khi mà đang là con của người cha pháp lý có được không ? 

Chồng ở nước ngoài không về thì vợ có quyền ly hôn đơn phương không?  Thủ tục ly hôn khi có một bên ở nước ngoài mà không có tin tức gì như thế nào ? Tòa án có giải quyết ly hôn cho không ?

Nhận lại cha, mẹ, con có cần giấy xác nhận ADN không ? Có trường hợp nào mà không cần xác nhận ADN vẫn xác định mối quan hệ cha, mẹ, con không ? 

Cấp dưỡng là gì ? Tại sao phải cấp dưỡng ? Người có nghĩa vụ cấp dưỡng trốn tránh việc cấp dưỡng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không ? 

Di chúc là gì ? Thế nào được coi là di chúc hợp pháp ? Con riêng có được nhận tài sản khi mà người thừa kế để lại toàn bộ tài sản cho người khác ?

Vụ án trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình là gì ? Xác đinh tư cách pháp lý trong vụ án hôn nhân và gia đình như thế nào ?

Mang thai hộ là gì ? Pháp luật quy định được mang thai hộ trong trường hợp nào ? Chồng có quyền ly hôn khi vợ đang mang thai hộ cho người khác không ? 

Pages

Facebook comments