Hỏi đáp pháp luật

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. 

áng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm thông qua hình thành một cơ cấu hoặc chất mớ hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên

        Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá,dịch vụ của các tổ chức,cá nhân khác nhau , nhãn hiệu ra đời nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của cá nhân, tổ chức kinh doanh đối với các sản phẩm của mình.

Cùng với các quy định của quyền sở hữu trí tuệ, Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009 đã dành phần lớn các quy định về quyền sở hữu công nghiệp

Quyền tác giả là một trong những quyền quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ. Do vậy, vấn đề bảo hộ quyền tác giả được nhiều người chú trọng quan tâm.

Hiện nay việc bảo hộ bí mật kinh doanh khá quan trọng và phổ biến ở nước ta. Cùng với việc bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, việc bảo hộ bí mật kinh doanh được các tổ chức, cá nhân chú trọng quan tâ

Chỉ dẫn địa lý là một trong những đối tượng sở hữu trí tuệ được bảo hộ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT)  ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Xin hỏi Luật sư: Cách đây 2 tháng, tôi có mua một chiếc xe máy phục vụ cho nhu cầu công việc tại Hà Nội.

  Hiện nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu cần bảo hộ các đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp ngày càng tăng cao.

Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

 

Chào luật sư,  Luật sư có thể tư vấn giúp tôi vấn đề đó là tội hiếp dâm hiện nay được quy định như thế nào? Người phạm tội sẽ bị xử lý như thế nào? Nhờ Luật sư tư vấn cụ thể giúp tôi về tội sanh này?

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn mua cổ phần trong doanh nghiệp Việt Nam có được không ? Pháp luật quy định như thế nào về góp vốn mua cổ phần trong doanh nghiệp?

 

Nghĩa vụ trả nợ khi giải thể công ty ? Pháp luật quy định như thế nào về nghĩa vụ trả nợ ?

Tư vấn điều kiện đứng tên thành lập công ty tư vấn du học tại Việt Nam ? Điều kiện đối với người đứng tên thành lập là gì theo quy định của pháp luật Việt Nam ?

Tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp ? Hồ sơ thủ tục gồm những gì ? Pháp luật doanh nghiệp quy định ra sao ?

 

Văn phòng đại diện của doanh nghiệp có đặc điểm và hoạt động thế nào? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào

Có phải đóng bảo hiểm cho người lao động trong thời gian nghỉ phép năm không?

 

Nhà đầu tư nước ngoài muốn thuê đất ngoài khu công nghiệp thì phải làm thế nào? Thủ tục hồ sơ thực hiện như thế nào ? Pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này ?

  Muốn công bố hợp chuẩn, doanh nghiệp cần phải làm gì? Pháp luật quy định như thế nào về công bố hợp chuẩn 

Góp vốn vào doanh nghiệp là gì ? Pháp luật quy định như thế nào về những vấn đề pháp lý về góp vốn vào doanh nghiệp ?

Bán hàng qua mạng có phải đăng ký bổ sung mã ngành không ? Pháp luật quy định như thế nào ? Hồ sơ thủ tục gồm những gì 

Câu hỏi: Chào Luật sư, nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề :công ty tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên mới thành lập gần đấy. 

Sau khi hoàn thành việc chào bán cổ phần thì doanh nghiệp cần làm những gì? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào ?

Câu hỏi: Chào Luật sư, mong Luật sư tư vấn cho tôi vấn đề như sau: công ty tôi muốn thành lập kinh doanh là công ty cổ phần có 4 cổ đông sáng lập. Công ty tôi muốn hoạt động đa ngành nghề để phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động. 

Công ty cổ phần muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và kinh phí thì có những hình thức nào chào bán cổ phần ? Thủ tục chào bán cổ phần thực hiện như thế nào ? Pháp luật quy định cụ thể ra sao ?

Doanh nghiệp chưa có lao động chính thức thì có phải khai trình lao động không? Pháp luật quy định về khai trình lao động như thế nào ? Hồ sơ thủ tục gồm những gì ?

Có được chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang công ty cổ phần không? Công việc phải làm khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên công ty cổ phần gồm những gì ? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào ?

Chuyển nhượng dự án đầu tư cần những thủ tục gì ? Pháp luật đầu tư quy định như thế nào ? Hồ sơ thủ tục thời gian giải quyết chuyển nhượng dự án đầu tư như thế nào ?

Công ty tôi muốn ký tiếp hợp đồng lao động với người lao động tới tuổi nghỉ hưu có được không ? Khi sử dụng người lao động cao tuổi thì doanh nghiệp và người lao động phải đáp ứng những điều kiện gì ? Pháp luật quy định như thế nào ?

Chủ tịch Hội đồng quản trị làm giám đốc thì cần ký hợp đồng lao động không ? Pháp Luật quy định trường hợp nào chủ tịch hội đồng quản trị không được kiêm vị trí giám đốc ? 

Pages

Hỏi đáp luật dân sự

Bố mẹ mất chỉ để lại di chúc tài sản hưởng 1 phần nhỏ cho con út. Phần tài sản còn lại chưa được định đoạt thì con út có...

Hỏi đáp luật ngân hàng

Hỏi đáp luật sở hữu trí tuệ

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố...

Facebook comments