Hỏi đáp pháp luật

Hỏi: Xin luật sư giúp tôi vấn đề sau: Công ty tôi hoạt động đã được 3 năm, với số vốn góp là 2 tỷ, nhưng hiện giờ do làm ăn không được suôn sẻ nên tôi định giải thể công ty.

Hỏi: Kính chào luật sư công ty luật Việt Luật, tôi là nhân viên tại công ty A. Đợt vừa rồi công ty thanh toán tiền cho nhân viên có chi trả thêm khoản trợ cấp thôi việc.

Hỏi: Xin chào luật sư công ty Việt Luật. Mong luật sư giúp tôi vấn đề sau: công ty tôi đang là công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Công ty đã hoạt động được 10 năm, đến nay muốn chuyển đổi mô hình công ty sang công ty cổ phần thì cần những thủ tục gì?...

Hỏi: Tôi là Giám đốc công ty A. Tháng 2 năm nay tôi được sự ủy quyền của Tổng Giám đốc tham gia ký kết hợp đồng với công ty B, giá trị hợp đồng là 3 tỷ.

Hỏi: Xin hỏi luật sư vấn đề sau: Công ty tôi hiện đang nhập một số nguyên vật liệu từ công ty của Úc. Chúng tôi giao dịch bằng tiền USD. Gần đây, chúng tôi mới được biết hình như không được sử dụng đồng ngoại tệ với công ty ngoài khu công nghiệp....

Hỏi: Mong nhận được tư vấn của luật sư cho vấn đề sau: Chúng tôi mới thành lập công ty còn chưa rõ lắm về hợp đồng du lịch lữ hành được quy định và ký kết như thế nào theo quy định...

Hỏi: Tôi có thành lập một trung tâm hỗ trợ du học Canada. Hiện tại công ty đang hoạt động được 4 tháng, xin hỏi luật sư chúng tôi có cần đăng ký để có con dấu không?

Hỏi: Năm 2015 công ty tôi có mở một chi nhánh công ty con tại Cần Thơ, số vốn mà công ty mẹ đưa vào là 20 tỷ. Đến đầu năm nay, công ty con có tình trạng hoạt động yếu kém dần, sắp phá sản và tổng số nợ lên đến 53 tỷ đồng.

Hỏi: Xin kính chào luật sư, mong nhận được tư vấn của Luật sư cho vấn đề sau: Công ty tôi có trụ sở ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hiện nay công ty đang có kế hoạch mở thêm chi nhánh ở TP. Hồ Chí Minh.

Hỏi: Kính chào luật sư, tôi có câu hỏi về thuế cần tư vấn. Ngày 30/7 chúng tôi phải nộp thuế môn bài nhưng do sơ suất của kế toán nên quên chưa nộp. Số tiền phải nộp là 5.000.000 và đã chậm mất 5 ngày nộp.

Hỏi: Xin chào luật sư, tôi rất mong nhận được tư vấn của luật sư: Hiện tôi và 2 người bạn nữa có mở công ty TNHH 2 thành viên kinh doanh về đồ gia dụng.

Hỏi: Kính gửi công ty luật Việt Luật; đầu năm 2017 tôi có mở một số lớp chuyên đào tạo mảng thiết kế website bán hàng.

Hỏi: Công ty tôi hiện đang nằm trên Đường Giải Phóng, tôi muốn chuyển công ty về Phạm Hùng thì cần những thủ tục gì? Mong sớm nhận được câu trả lời của luật sư. 

Hỏi: Công ty tôi là công ty cổ phần, gồm 5 thành viên. Anh A có số cổ phần lớn nhất là 50% và cũng là chủ tịch của công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty. Đầu năm nay, anh A mất do tai nạn giao thông, người thừa kế của anh A là con trai 27 tuổi....

Hỏi: Xin chào luật sư công ty Việt Luật; tôi là Bình; hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hải Phòng. Gia đình tôi có buôn hoa quả từ nhiều năm nay.

Hỏi: Xin hỏi luật sư về thủ tục thành lập trung tập ngoại ngữ được quy định như thế nào trong luật? Tôi đã tốt nghiệp đại học ngoại ngữ Hà Nội được 2 năm và đang đi dạy tại 1 trung tâm khác nhưng muốn ra mở riêng.

Hỏi: Công ty tôi có các quỹ sau: quỹ đầu tư phát triển, quỹ dự phòng tài chính, quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi,... Dạo gần đây, công ty có gặp khó khăn về mặt tài chính nên có nhiều quỹ bị cắt đi.

Hỏi: Tôi có góp  2 tỷ vào công ty TNHH X. Do gần đây, tôi và các thành viên khác trong công ty không đồng nhất một số ý kiến, hơn nữa, tình hình kinh doanh của công ty có phần giảm nên tôi muốn rút vốn khỏi công ty.

Hỏi: Xin hỏi luật sư tư vấn về thủ tục phá sản và giải thể doanh nghiệp? Sự khác nhau giữa hai hình thức trên? 

Trả lời: 

Hỏi: Xin chào luật sư, tôi xin hỏi luật sư về vấn đề thành lập doanh nghiệp. Tôi dự định sẽ thành lập 1 cơ sở kinh doanh mặt hàng hải sản đông lạnh như: cá biển, tôm và các loại hải sản khác.

Hỏi: Mong nhận được tư vấn của công ty Việt Luật cho vấn đề sau: Công ty tôi là công ty cổ phần gồm 5 thành viên trong Hội đồng quản trị. Sắp tới có cuộc họp cổ đông, nhưng tôi lại không đến được do bệnh tật....

Hỏi: Tôi có anh bạn là người nước ngoài, sắp tới anh định đầu tư vào Việt Nam. Xin hỏi luật sư luật nước ta có quy định gì đối với người nước ngoài đầu tư trong nước không ạ? Xin cảm ơn. 

Hỏi: Mong nhận được sự tư vấn của luật sư cho vấn đề sau: Công ty tôi có đấu thầu một dự án lớn, vay vốn ngân hàng Agribank là 50 tỷ. Tài sản thế chấp là trụ sở công ty.

Hỏi: Công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên trở lên, gồm 5 người. Đầu năm nay ông B mất do tai nạn giao thông nên chưa để lại di chúc cho người thừa kế số cổ phần của công ty.

Hỏi: Tôi mới thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Xin hỏi cấp mẫu dấu doanh nghiệp ở đâu và luật quy định như thế nào về việc cấp mẫu dấu? 

Trả lời: 

Hỏi: Tôi có mảnh đất rộng 500m2, dự định sẽ xây dựng một khách sạn tại đây. Vậy xin hỏi luật sư, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục ra sao? Xin cảm ơn. 

Hỏi: Tôi và hai người bạn khác sẽ thành lập công ty TNHH về tư vấn tài chính kế toán vào cuối năm nay. Xin hỏi luật sư về thủ tục thành lập gồm những gì??

Hỏi: Năm 2016 vừa qua, công ty tôi có đổi trụ sở. Từ Phố Chùa Láng chuyển sang bên Xuân Thủy. Xin hỏi luật sư, việc thay đổi như vậy chúng tôi có cần thông báo đến cơ quan thuế không? Mong sớm nhận được giải đáp từ luật sư

Hỏi: Tôi là một trong số cổ đông của công ty cổ phần X. Tôi có kí hợp đồng với công ty Y về cung cấp thiết bị cho công ty mà chưa thông qua hội đồng thành viên. Đến bây giờ một nửa số thiết bị đó chạy được 1 tháng rồi hỏng.

Hỏi: Năm 2005, Công ty tôi có cổ phần hóa, chào bán cổ phần cho thành viên công ty. Lúc đó tôi có ít vốn cũng tham gia mua cổ phần với số vốn là 500 triệu.

Pages

Hỏi đáp luật hôn nhân - gia đình

Hỏi đáp luật thuế