Khi tham gia hoạt động đầu tư, không phải lúc nào thì nhà đầu tư cũng tiến hành hoạt động đầu tư mà trong một số trường hợp nhà đầu tư sẽ tiến hành ủy thác thực hiện dự án đầu tư cho cá nhân, pháp nhân khác.

Hiện nay, khái niệm đầu tư công là khái niệm khá mới trong hệ thống pháp luật Việt Nam nhưng hoạt động này đã diễn ra từ lâu. Do đó nhiều người vẫn không hiểu được đầu tư công là gì? Pháp luật có quy định như thế nào về đầu tư công?

 

Giải trình điều kiện đáp ứng của nhà đầu tư nước ngoài là một trong những điều kiện cần thiết yêu cầu mỗi nhà đầu tư nước ngoài trước khi góp vốn vào doanh nghiệp mà mình xác định muốn đầu tư. 

Khác với các nhà đầu tư trong nước, các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trước khi đầu tư vào một lĩnh vực nào đó phải xem xét xem lĩnh vực nào đầu tư có điều kiện, cái nào không. 

Đặc biệt, việc thực hiện kinh doanh bất động sản của người nước ngoài tại Việt Nam được quy định hết sức chặt chẽ và phải tuân thủ những điều kiện nhất định

Hiện nay, nhà nước ta đã đưa ra một số quy định chặt chẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp phân phối. Cụ thể đó là gì, hôm nay Việt Luật sẽ cùng các bạn tìm hiểu.

 

Hỏi: Xin hỏi luật sư về thời gian có hiệu lực của hồ sơ dự thầu như thế nào? Hiện tôi đang chuẩn bị đầu tư đấu thầu vào 1 dự án nhà ở.

Hỏi: Tôi muốn hỏi luật sư về những quy định của pháp luật về việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh? Xin cảm ơn. 

Hỏi: Mong nhận được tư vấn của luật sư cho vấn đề sau: Tôi có viết sai chính tả tên Công ty trong hồ sơ dự thầu.

Tôi là người Hàn quốc và đang làm việc tại Việt Nam được 6 tháng. Hiện tại tôi rất có hứng thú đầu tư kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam, nhưng lại thắc mắc nếu là trường hợp đầu tư như vậy, tôi phải áp dụng pháp luật Việt Nam hay pháp luật Hàn Quốc. Hình thức đầu tư tôi lựa chọn là mua cổ phần của một công ty mỹ phẩm Y. Vậy xin hỏi là khi đầu tư tôi cần chú ý những điều gì ? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Trong Luật Đầu tư, có khá nhiều từ ngữ mà chúng ta không biết, hoặc vì không hay dùng đến mà quên mất. Tư vấn Việt Luật sẽ giúp bạn tổng kết lại những từ ngữ hay dùng trong Luật Đầu tư

Chào bạn, với những nhà đầu tư nước ngoài , thì Luật Đầu Tư có quy định cặn kẽ những hình thức đầu tư dành cho những nhà đầu tư nước ngoài, trong Luật quy định, nhà đ

Cho tôi hỏi điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào Việt Nam?

"Tôi có một câu hỏi muốn gửi đến Tư vấn Việt Luật đó là: Trong các trường hợp nào thì doanh nghiệp  được phép nhận vốn góp ,bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài?"

Công ty cổ phần là loại hình công ty được các nhà đầu tư nước ngoài ưa chuộng để góp vốn nhất trong tất cả các loại hình công ty.

Với nhu cầu tham gia hoạt động kinh doanh tại Việt Nam nhưng chưa đủ vốn để thành lập công ty, các nhà đầu tư nước ngoài có thể góp vốn vào công ty để thực hiện hoạt động kinh doanh với tư cách là

Với việc toàn cầu hóa nền kinh tế, đặc biệt kể từ khi gia nhập WTO, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư thực hiện việc góp vốn, mua cổ phần vào Việt Nam

Tôi có một người bạn muốn đầu tư thành lập một  tổ chức kinh tế tại Việt Nam thì cần có những điều kiện gì?

Facebook comments