Tư vấn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc cho bạn của mình vay tiền?

Vay tiền nhưng làm ăn thua lỗ có bị xử lí trách nhiệm hình sự

Bị chủ nợ đánh có bảo vệ quyền lợi được không?

Mức phạt của tội buôn bán chất ma túy

Đánh kẻ giật túi bị thương có bị truy cứu trách nghiệm hình sự hay không?

Hôm trước ở đám cưới em gái tôi, có người yêu cũ của nó đến phá đám, trêu ghẹo. Em rể tôi (tức chú rể) đã không giữ nổi bình tĩnh đã vào nhà rút dao đâm người yêu cũ của em gái tôi phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch,

Tạm giam có được áp dụng đối với phụ nữ có thai hay không?

Chào luật sư, thằng cháu tôi nó có mang hộ  ma túy đá cho thì bị CSCĐ tóm được.

Chém người khác có phải chịu phạt tù không

Giao cấu với trẻ em trên 16 tuổi có phạm tội hay không?

Tư vấn về hành vi giao cấu với trẻ em - Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006199

Quan hệ với bạn gái 15 tuổi có mức phạt thế nào?

   Tội cố ý lây truyền HIV cho người khác. Tổng đài tư vấn luật hình sự tại Việt Nam 19006199

 

Mua bằng giả bị phạt như thế nào? Tư vấn pháp luật qua tổng đài 

 

Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Tội cố ý gây thương tích khi dùng hung khí bị xử phạt như thế nào? Liên hệ ngay tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 19006199

 

Dùng tiền giả bị phạt bao nhiêu năm tù? 

 

Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

 

Chào luật sư,  Luật sư có thể tư vấn giúp tôi vấn đề đó là tội hiếp dâm hiện nay được quy định như thế nào? Người phạm tội sẽ bị xử lý như thế nào? Nhờ Luật sư tư vấn cụ thể giúp tôi về tội sanh này?

Ma túy là chất nghiện gây rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho xã hội nên đối với tất cả những tội liên quan đến ma túy pháp luật đều có chế tài rất nghiêm khắc dù là bất kể với chất liên quan đến ma túy hay các hoạt động liên quan đến ma túy.

Cờ bạc không phải bây giờ mới xuất hiện ở nước ta mà đánh bạc đã có ở Việt Nam từ rất lâu đời, tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội thì nó đã được lai tạp và biểu hiện với nhiều hình thức, mức độ chơi tinh vi và quy mô lớn hơn trước rất nhiều.
Cờ và bạc vốn dĩ là đã khác nhau trước kia người ta chơi cờ chỉ là là chơi cờ tướng, cờ vua …, tuy nhiên sự thắng thua đã kéo theo những màn cá cược về tiền mặt và vật chất nên đã hình thành nên tệ cờ bạc.

Cố ý gây thương tích là hành vi là hành vi dùng vũ khí hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác gây tổn hại đến sức khỏe của người khác. Vậy thế nào là tội cố ý gây thương tích theo quy định của bộ luật hình sự? Người có hành vi cố ý gây thương tích sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định của luật hình sự?

Tại Việt Nam vị thành niên là lứa tuổi từ 10 đến 19 tuổi. Thanh niên là từ 19 - 24 tuổi. Trẻ em được luật pháp bảo vệ chăm sóc giáo dục là dưới 16 tuổi. Về mặt luật pháp vị thành niên là dưới 18 tuổi. Có rất  nhiều quy định của pháp luật liên quan đến việc bảo vệ cho người chưa đủ tuổi thành niên và pháp luật hình sự cũng không ngoại lệ. Người chưa đủ tuổi thành niên là người cần được pháp luật bảo vệ về mọi mặt vậy hành vi giao cấu với người chưa đủ tuổi thành niên sẽ bị xử lý như thế nào?

 

Khi có bất đồng quan điểm mà không thể giái quyết bằng lời nói sẽ dẫn đến hành vi bạo lực. Vậy hành vi bạo lực mà người phạm tội sử dụng vũ khí dẫn đến gây thương tích sẽ bị xử lý như thế nào?

Phòng vệ chính đáng là hành vi của người vì bảovệ lợi ích của Nhà nước, của tổ chức, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mình hoặc của người khác, mà chống trả lại một cách cần thiết người đang có hành vi xâm phạm các lợi ích nói trên. Phòng vệ chính đáng không phải là tội phạm.

Hiện nay do tình hình kinh tế xã hội phức tạp nên không có việc làm là tình trạng chung của nhiều người tuy nhiên lợi dụng sơ hở này đã có những người lừa đảo bằng cách lợi dụng lòng tin của mọi người bằng hình thức lừa đảo xin việc và chiếm đoạt tài sản. vậy làm thế nào khi bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức xin việc?

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là gì? Phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bị phạt bao nhiêu năm tù?

Đa cấp không hẳn là hoạt động kinh doanh xấu nếu không pháp luật đã không đồng ý cấp phép cho hoạt động kinh doanh đa cấp nhưng kinh doanh đa cấp đã bị biến tướng đã làm hại rất nhiều người. Vậy khi bị công ty đa cấp lừa thì phải làm như thế nào?

Ma túy là một loại chất nguy hiểm và đa dạng, phong phú về chủng loại, vậy ma túy đá là gì? Tàng trữ, sử dụng ma túy đá phạm tội gì?

Có rất nhiều sự việc diễn ra gây bất đồng trong cuộc sống dẫn đến gây gổ đánh nhau vậy đánh gây với tỷ lệ thương tật bao nhiêu phần trăm thì phải chịu trách nhiệm hình sự và phải đi tù?

Pages

Facebook comments