Tội xâm phạm đến sức khỏe danh sự và nhân phẩm bị phạt như thế nào?

Tội cố ý gây thương tích xử phạt như thế nào? hai ông hàng xóm chỗ tôi đánh nhau, ông A cầm gậy, tuýp sắt đánh vào người ông B kiến ông B phải nhập viện

Trách nhiệm hình sự khi vay tiền không có khả năng trả?

Trách nhiệm bồi thường khi nhân viên bảo vệ làm mất cắp tài sản như thế nào?

Thế nào là tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản?

Chào luật sư, ở xóm tôi mấy chị em phụ nữ có tổ chức chơi hụi, và tôi chính là chủ hụi. Có chị X đã vào hụi được mấy ngày, đến đợt rút thì chị ta yêu cầu rút rụi trước sau đó bỏ đi.

Xác định tội xúc phạm đạo đức danh dự của người khác? Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại 19006199

 Chào luật sư, ở xóm tôi có một đứa trẻ 14 tuổi quan hệ tình dục với thầy giáo. Vậy luật sư cho tôi hỏi quan hệ tình dục đồng tính với trẻ vị thành niên bị tội gì?

Chào luật sư, tôi thấy có rất nhiều nhà nghỉ có hành vi chứa chấp và mua bán mại dâm. Vậy luật sư cho tôi hỏi hình phạt của tội này là như thế nào?

Chào luật sư, tôi có cho một người bạn mình vay với số tiền là 200 triệu đồng, chúng tôi có làm hợp đồng vay mượn rõ ràng.

Chào luật sư, tôi có bị một người nhắn tin giả danh là cán bộ của trường đại học X( tôi không tiện nêu tên) rằng sẽ cho con tôi một vị trí giảng dạy trong đó nếu như tôi đưa cho người đó số tiền 180 triệu đồng

Chào luật sư, tôi có quan hệ yêu đương với bạn gái và dĩ nhiên chúng tôi có quan hệ tình dục với nhau. Tuy nhiên khi gia đình người yêu tôi biết được liền tỏ

Tôi có xem phim thì thấy những băng nhóm tội phạm lớn, có tổ chức thì bọn chúng hay có hình thức rửa tiền. Vậy luật sư cho tôi hỏi rửa tiền là gì và rửa tiền như thế nào sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự:

Chào luật sư, tôi có cho người bạn của tôi vay với số tiền làm 200 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì hợp đồng cho vay đã quá hạn 6 tháng rồi mà người bạn của tôi không hề trả số tiền đó cho tôi

Người bán tài sản do trộm cắp mà có, thì có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không ?

Chào luật sư, tôi có đứa bạn nó có yêu một đứa con gái quen trên mạng, chúng nó yêu nhau sau đó có quan hệ tình dục. Một thời gian sau, chuyện này vỡ lở ra bố mẹ nó biết được liền quay ra đi tìm thằng này nói chuyện thì biết con bé đó chưa đủ 16 tuổi.

Tư vấn về trách nhiệm của người gây tai nạn giao thông có hậu quả nghiêm trọng ?

 Chào luật sư, tôi có vay ngân hàng để kinh doanh với số tiền là 200tr. Tuy nhiên hiện tại tôi cũng đang không có khả năng trả nợ do công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Chuyển tiền nhưng không nhận được xe thì làm thế nào?

Tuy nhiên khi tôi mua chiếc xe này thì bị các anh công an phường mời lên làm việc vì chiếc xe này là chiếc bị mất cắp tuần trước. Chiếc này là SH tôi đã mua với giá 50 triệu. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi mua xe ăn cắp có bị phạm tội hay không?

Chào luật sư, tôi có vấn đề sau cần được tư vấn, tôi có cô bạn đã dụ tôi đưa tiền cho cô ấy đầu tư bất động sản, nếu sinh lời sẽ chia tiền cho tôi.

Hình thức xử lý khi đã có đơn bãi nại đối với người gây tai nạn giao thông ?

Chào luật sư, chuyện là bố tôi và ông hàng xóm có xích mích với nhau về chuyện đất cát, mọi chuyện lên đến đỉnh điểm là khi bố tôi và bác hàng xóm chửi bới lẫn nhau.

Tư vấn về việc giả chữ ký để vay tiền ngân hàng? Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Việt Luật, chúng tôi tư vấn và trả lời vấn đề của bạn như sau

Ép người khác viết giấy nhận nợ do cá độ bóng đá phạm tội gì ?

Tội hành nghề mê tín dị đoan có được tại ngoại chờ xét xử không?

Chào luật sư, tôi là thư kí của giám đốc, đúng là quan hệ giữa tôi và giám đốc có thân mật thật, nhưng chúng tôi hoàn toàn chỉ là đồng nghiệp và không có gì hơn.

Sau đó cháu nó đã bị tạm giữ ở trên công an huyện. Hiện tại tôi rất lo lắng cho cháu, không biết rằng bao giờ thì tôi có thể cho cháu về nhà được. 

Trách nhiệm hình sự khi gây tai nạn chết người có lỗi 2 bên

Luật sư có thể giải đáp cho tôi một vấn đề như sau, tôi với chồng đang đi du lịch thì không may gây tai nạn cho một bà lão, làm bà bị thương nặng,

Pages

Facebook comments