Thuế là một khoản nộp bắt buộc mà các thể nhân và pháp nhân có nghĩa vụ phải thực hiện đối với Nhà nước, phát sinh trên cơ sở các văn bản pháp luật do Nhà nước ban hành, không mang tính chấ

Hỏi: Xin kính chào luật sư, mong nhận được tư vấn của Luật sư cho vấn đề sau: Công ty tôi có trụ sở ở Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hỏi: Kính chào luật sư, tôi có câu hỏi về thuế cần tư vấn. Ngày 30/7 chúng tôi phải nộp thuế môn bài nhưng do sơ suất của kế toán nên quên chưa nộp.

Hỏi: Tôi có vấn đề sau về thuế mong được giải đáp: Hiện nay tôi đang làm tại doanh nghiệp A với hợp đồng lao động là 3 năm, lương cố định là 12 triệu.

Hỏi: Công ty tôi làm về đồ gia dụng, do làm ăn thua lỗ nên từ đầu năm đến nay chúng tôi vẫn ghi nợ tiền thuế nhà nước.

Hỏi: Mong luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau: Khi tôi làm ở công ty X lương của tôi là 6 triệu, theo tôi được biết thì tôi không phải đóng thuế thu nhập cá nhân

Hỏi: Xin chào luật sư, mong luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau: Tôi mới

Hỏi: Tôi là nhân viên văn phòng, lương mỗi tháng là 10 triệu. Vậy xin hỏi luật sư tôi có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Tôi có sở hữu 30%  cổ phần của công ty CP Ánh Dương. Vì có lý do cá nhân, tôi không thể tiếp tục tham gia vào hoạt động của công ty nên tôi đã chuyển nhượng số cổ phần trên cho anh B( không phải cổ đông của công ty). Việc chuyện nhượng trên của tôi có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không? Mong luật sư có thể tư vấn cho tôi.

Miễn hoặc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, tiền thuê đất, thuê mặt nước, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế sử dụng đất nông nghiệp cho người nộp thuế gặp khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, tai nạn bất ngờ theo quy định của pháp luật không có khả năng nộp

Facebook comments