Hướng dẫn thủ tục

Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với đất trồng lúa. Các bước tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với đất trồng lúa.

Trình tự thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

Thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản?

Thủ tục đăng kí thay đổi nội dung thế chấp đã đăng kí?

                                               

a. Trình tự thực hiện:

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG PHÁT ĐIỆN

I. ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP TƯ VẤN QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN ĐIỆN LỰC QUỐC GIA

               

I. Điều kiện cấp giấy phép bán lẻ điện

Thông tư số 11/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương ban hành ngày 04/06/2015.

I. THÀNH PHẦN HỒ SƠ

- Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện (trường hợp thành lập mới) (mẫu quy định);

1. Trình tự thực hiện:                        

1.Nộp thuế điện tử là gì ? 

Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền (GNT) vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại (NHTM) xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

Tình huống: Hiện nay tôi có một căn nhà gồm 4 phòng. Bây giờ tôi muốn cho thuê 4 phòng này thì có phải đăng ký kinh doanh hay không và thủ tục như thế nào?

Tình huống: Tôi muốn mở địa điểm kinh doanh karaoke nhưng nghe nói rất khó khăn, không biết điều kiện và thủ tục để đăng ký hoạt động dịch vụ này thế nào?

Trả lời:

Hỏi: Tôi là chủ của 1 nhà hàng hải sản. Theo tôi được biết đối cá nhân kinh doanh loại hình này cần có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm có phải vậy không ạ?

Hỏi: Tôi và chị gái dự định mở shop kinh doanh mỹ phẩm. Vậy xin hỏi chúng tôi cần đăng ký những thủ tục gì? 

Trả lời:

Hỏi: Công ty tôi đang kinh doanh mặt hàng hoa quả nhập khẩu, tháng 8 tới chúng tôi dự định sẽ kinh doanh thêm mặt hàng mỹ phẩm một số nước châu Âu.

Hỏi: Xin hỏi luật sư vấn đề sau: nếu doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam thì cần những thủ tục gì và họ sẽ được cấp giấy phép gì? Hiện nay công ty tôi đang ở Anh và muốn góp vốn khoảng 5 tỷ vào công ty X tại Việt Nam...

Phân chia tài sản khi công ty bị phá sản như thế nào?

Hỏi: Công ty tôi thuê 2 tầng của 1 hộ gia đình để làm văn phòng. Tôi muốn nhờ củ hộ xuất hộ hóa đơn thì cần là những thủ tục gì? Mong nhận được tư vấn của luật sư

Hỏi: Mong nhận được sự tư vấn của luật sư cho vấn đề sau: Gia đình tôi định tháng 9 tới sẽ thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Hỏi: Năm 2005, bố mẹ em mất, có để lại cho em mảnh đất rộng 200m2. Theo pháp luật, em là người duy nhất thuộc hàng thừa kế thứ 1 nên được nhận mảnh đất đó.

Hỏi: Xin hỏi luật sư về thủ tục cần thiết khi sang tên đất đai??

Trả lời:

A. Căn cứ pháp lí

Hỏi: Hiện nay tôi đang ở một vùng tỉnh lẻ, thuộc khu vực nông thôn. Sắp tới gia đình tôi định xây nhà trên mảnh đất của tổ tiên, vậy mong luật sư tư vấn giúp tôi làm như thế nào mới được cấp giấy phép xây dựng?...

Thủ tục tách sổ đỏ đồng sở hữu

I. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP TRUNG TÂM DẠY NGHỀ

Trung tâm dạy nghề được thành lập khi có đề án đảm bảo các điều kiện sau đây:

Pages

Thủ tục nhà đất

Facebook comments