Hướng dẫn thủ tục

Thành lập công ty có khó không?

 

Kiểu dáng công nghiệp được hiểu là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. 

 Nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu là tên gọi chung, còn có các tên gọi khác như đăng ký nhãn hiệu độc quyền

áng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm thông qua hình thành một cơ cấu hoặc chất mớ hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên

 Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

Cùng với các quy định của quyền sở hữu trí tuệ, Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009 đã dành phần lớn các quy định về quyền sở hữu công nghiệp

Hiện nay việc bảo hộ bí mật kinh doanh khá quan trọng và phổ biến ở nước ta. Cùng với việc bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, việc bảo hộ bí mật kinh doanh được các tổ chức, cá nhân chú trọng quan tâ

Chỉ dẫn địa lý là một trong những đối tượng sở hữu trí tuệ được bảo hộ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT)  ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Xin hỏi Luật sư: Cách đây 2 tháng, tôi có mua một chiếc xe máy phục vụ cho nhu cầu công việc tại Hà Nội.

  Hiện nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu cần bảo hộ các đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp ngày càng tăng cao.

Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với đất trồng lúa. Các bước tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với đất trồng lúa.

Trình tự thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

Thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản?

Thủ tục đăng kí thay đổi nội dung thế chấp đã đăng kí?

                                               

a. Trình tự thực hiện:

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG PHÁT ĐIỆN

I. ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP TƯ VẤN QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN ĐIỆN LỰC QUỐC GIA

               

I. Điều kiện cấp giấy phép bán lẻ điện

Thông tư số 11/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương ban hành ngày 04/06/2015.

I. THÀNH PHẦN HỒ SƠ

- Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện (trường hợp thành lập mới) (mẫu quy định);

1. Trình tự thực hiện:                        

1.Nộp thuế điện tử là gì ? 

Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền (GNT) vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại (NHTM) xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

Tình huống: Hiện nay tôi có một căn nhà gồm 4 phòng. Bây giờ tôi muốn cho thuê 4 phòng này thì có phải đăng ký kinh doanh hay không và thủ tục như thế nào?

Tình huống: Tôi muốn mở địa điểm kinh doanh karaoke nhưng nghe nói rất khó khăn, không biết điều kiện và thủ tục để đăng ký hoạt động dịch vụ này thế nào?

Trả lời:

Hỏi: Tôi là chủ của 1 nhà hàng hải sản. Theo tôi được biết đối cá nhân kinh doanh loại hình này cần có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm có phải vậy không ạ?

Hỏi: Tôi và chị gái dự định mở shop kinh doanh mỹ phẩm. Vậy xin hỏi chúng tôi cần đăng ký những thủ tục gì? 

Trả lời:

Pages

Giấy phép-giấy chứng nhận

Chỉ dẫn địa lý là một trong những đối tượng sở hữu trí tuệ được bảo hộ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT)  ở hầu hết các quốc gia trên...

Thủ tục nhà đất

Facebook comments