Kiến thức pháp lý

Chào Luật sư, em đang có vấn đề thắc mắc muốn luật sư tư vấn giúp em . Vấn đề là em và vợ em đã kết hôn tới nay cũng được gần 7 năm rồi.

Các trường hợp không được kết hôn theo quy định của pháp luật

 

Thủ tục hòa giải trong vụ án ly hôn như thế nào ? Tại sao pháp luật quy định trong ly hôn cần thủ tục hòa giải ? Hòa giải trong vụ án ly hôn có bắt buộc không ? 

Chào Luật sư , nhờ luật sư tư vấn giúp em vấn đề là dạo gần đây thì gia đình em bị tổ chức vay nặng lãi tới đòi tiền nợ mà chồng em đã vay trước đó . Chồng em đã mất cách đây 2 tháng , về khoản vay đó thì em hoàn toàn không biết.

Thừa kế là việc thực thi chuyển giao tài sản, lợi ích, nợ nần, các quyền, nghĩa vụ từ một người đã chết sang một cá nhân nào đó. Thừa kế có vai trò quan trọng từ rất lâu trong xã hội loài người.

Điều kiện và thủ tục kinh doanh dịch vụ quan trắc môi trường?

Hoạt động ngoại hối của tổ chức không phải là tổ chức tín dụng?

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn?

Luật sư tư vấn về các vấn đề ảnh hưởng tới hiệu lực của di chúc.

Điều kiện và thủ tục để có thể nhập khẩu phế liệu?

Kinh doanh dịch vụ tư vấn điều tra, đánh giá đất đai

Điều kiện hoạt động ngành nghề thăm dò khoáng sản?

Để có thể hoạt động dịch vụ khoan nước dưới đất cần đáp ứng những điều kiện gì?

Chào luật sự, tôi muốn hỏi để có thể hoạt động ngành nghề cung ứng dịch vụ  thông  tin tín dụng thì cần đáp ứng những điều kiện gì? Cảm ơn luật sư đã tư vấn.

Kinh doanh dịch vụ đo đạc và bản đồ.

Kinh doanh dịch vụ tư vấn xác định giá đất.

Đối tượng và điều kiện được thuê nhà ở công vụ? Người thuê nhà ở công vụ có quyền và nghĩa vụ gì?

Quy định của pháp luật về căn cứ xác định loại đất hiện nay?

Cấm đi khỏi nơi cư trú là biện pháp ngăn chặn có thể được áp dụng đối với bị can, bị cáo có nơi cư trú rõ ràng nhằm bảo đảm sự có mặt của họ theo giấy triệu tập của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án.

Bảo lĩnh là biện pháp ngăn chặn để thay thế biện pháp tạm giam. Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội và nhân thân của bị can, bị cáo, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết định cho họ được bảo lĩnh.

Tội phạm là chế định quan trọng và chủ yếu của luật hình sự. Nội dung của khái niệm tội phạm đã thể hiện một cách rõ nét bản chất giai cấp, các đặc điểm chính trị xã hội cũng như những đặc điểm pháp lý của luật hình sự.

Việc xác định căn cứ khởi tố nhằm hạn chế tối đa những khả năng vi phạm các quyền cơ bản của công dân đồng thời xác định thời điểm mà các quan hệ tố tụng được khởi phát là cơ sở cho việc thực hiện các quy định pháp luật tố tụng hình sự khác liên quan đến sự kiện pháp lý phải điều chỉnh.

 Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự là các tình tiết được quy định trong Phần chung BLHS với tính chất là tình tiết giảm nhẹ chung hoặc là tình tiết được ghi nhận trong văn bản hướng dẫn áp dụng pháp luật hay do Tòa án tự xem xét, cân nhắc và ghi rõ trong bản án, đồng thời là một trong...

Các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự  là những tình tiết mà khi xuất hiện chúng sẽ làm tăng lên hoặc làm nhẹ đi trách nhiệm hình sự đối với người thực hiện hành vi phạm tội. Những tình tiết đó có ý nghĩa đối với việc quyết định hình phạt nặng hơn hay nhẹ đi đối với người phạm tội.

Chuẩn bị phạm tội là tìm kiếm, sửa soạn công cụ, phương tiện hoặc tạo ra những điều kiện khác để thực hiện tội phạm.

Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện tội phạm nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội. Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt....

Tội phản bội tổ quốc là hành vi của công dân Việt Nam cấu kết với người nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của tổ Quốc, lực lượng quốc phòng, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhà nước Việt Nam.

Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là hành vi thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Gián điệp là hành vi hoạt động tình báo, phá hoại hoặc gây cơ sở để hoạt động tình báo, phá hoại chống nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây cơ sở để hoạt động tình báo, phá hoại theo sự chỉ đạo của nước ngoài; hoạt động thám báo, chỉ điểm, chứa chấp, dẫn đường hoặc thực hiện hành vi khác...

Xâm phạm an ninh lãnh thổ là hành vi xam phạm lãnh thổ, làm sai lệch đường biên giới quốc gia hoặc có hành động khách làm phương hại đến an ninh lãnh thổ của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Pages

An toàn thực phẩm

Cà phê là một loại sản phẩm chứa cafein, làm tăng tỉnh táo và rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm cà phê đạt chất lượng,...

Hồ sơ thành lập công ty

Luật hôn nhân gia đình

Luật ngân hàng - tài chính

Luật dân sự

Thừa kế là việc thực thi chuyển giao tài sản, lợi ích, nợ nần, các quyền, nghĩa vụ từ một người đã chết sang một cá nhân nào đó...

Luật hình sự

Cấm đi khỏi nơi cư trú là biện pháp ngăn chặn có thể được áp dụng đối với bị can, bị cáo có nơi cư trú rõ ràng nhằm bảo đảm sự có mặt của họ theo...

Facebook comments