Kiến thức pháp lý

Hỏi: Xin hỏi luật sư công ty kiện toàn lại toàn bộ thì cần thủ tục gì và trình tự, thủ tục chuyển nhượng cổ phần

Trả lời: 

A. Căn cứ pháp lý

Hỏi: Mong luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau: Tôi mới mua lại doanh nghiệp của anh A với số tiền là 5 tỷ. Xin hỏi luật sư sau khi chuyển nhượng lại công ty chủ cũ có quyền gì nữa không? 

Trả lời: 

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau: 

A. Căn cứ pháp lý

Hỏi: Tôi và hai người bạn khác sẽ thành lập công ty TNHH về tư vấn tài chính kế toán vào cuối năm nay. Xin hỏi luật sư về thủ tục thành lập gồm những gì??

Hỏi: Năm 2016 vừa qua, công ty tôi có đổi trụ sở. Từ Phố Chùa Láng chuyển sang bên Xuân Thủy. Xin hỏi luật sư, việc thay đổi như vậy chúng tôi có cần thông báo đến cơ quan thuế không? Mong sớm nhận được giải đáp từ luật sư

Hỏi: Tôi là một trong số cổ đông của công ty cổ phần X. Tôi có kí hợp đồng với công ty Y về cung cấp thiết bị cho công ty mà chưa thông qua hội đồng thành viên. Đến bây giờ một nửa số thiết bị đó chạy được 1 tháng rồi hỏng.

Hỏi: Năm 2005, Công ty tôi có cổ phần hóa, chào bán cổ phần cho thành viên công ty. Lúc đó tôi có ít vốn cũng tham gia mua cổ phần với số vốn là 500 triệu.

Hỏi: Tôi có góp cổ phần vào công ty X, với số vốn góp là 2 tỷ đồng. Nay tôi muốn rút vốn ra để kinh doanh riêng, nhưng không được do điều lệ công ty đã quy định, chỉ được chuyển nhượng hoặc bán số vốn góp cho người khác.

Hỏi: Xin chào luật sư, kính mong nhận được sự giúp đỡ của luật sư cho vấn đề sau: Tôi có cửa hàng buôn bán đồ gỗ nhỏ ở quê. Anh trai tôi có đưa cho tôi một số hóa đơn đỏ, tôi cũng không biết ở đâu ra, và nói rằng để tôi tiện ghi thanh toán cho khách....

Hỏi: Xin hỏi luật sư vấn đề sau: Tôi đang dự định mở 1 website kinh doanh quần áo, mỹ phẩm nhập khẩu từ Quảng Châu, Trung Quốc. Vậy tôi có cần đăng ký kinh doanh không? Và có cần đóng thuế không? 

Hỏi: Công ty tôi mới thành lập được 4 tháng còn nhiều thủ tục và quy định chưa biết nhiều, đặc biệt là về thuế. Xin hỏi luật sư về thuế môn bài được quy định như thế nào trong luật? 

Hỏi: Hiện em có số tiền là 2 tỷ muốn đầu tư vào công ty cổ phần X làm thành viên của công ty. Mọi thủ tục, giấy tờ đã được ghi trong sổ thành viên của công ty.

Hỏi: Mong nhận được tư vấn của luật sư cho vấn đề sau: Sắp tới chị gái em định mở 1 spa về chăm sóc da mặt trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Như vậy chị em có phải đi đăng ký kinh doanh không?

Hỏi: Xin hỏi luật sư vấn đề sau: Tôi cùng với 3 người nữa là anh V, anh A và anh D cùng góp vốn thành lập công ty TNHH Y. Đầu năm 2017, anh V có yêu cầu họp Hội đồng thành viên để xin rút lại vốn đã góp do anh muốn tách riêng thành lập công ty mới....

Hỏi: Công ty tôi là công ty cổ phần với số vốn điều lệ là 20 tỷ.

     Án treo là một chế định pháp lý mà không phải pháp luật hình sự của quốc gia nào cũng có.

     Tha tù trước thời hạn có điều kiện là quy định mới của BLHS năm 2015 là một giải pháp cho phép sớm đưa người phạm tội bị xử phạt tù quay trở về với cộng đồng để phục thiện, sửa chữa lỗi lầm với sự giúp đỡ và giám sát của gia đình, cơ quan, đoàn thể xã hội.

     Án tích là việc người đã bị kết án (hình sự) và thi hành hình phạt mà chưa được xóa án. Sau khi thi hành bản án hình sự 1 thời gian nhất định thì người bị kết án được mặc nhiên xoá án tích hoặc được toà án cấp chứng nhận xoá án tích.

Hỏi: Tôi và anh A, bà H cùng góp vốn thành lập công ty cổ phần. Số vốn điều lệ là 20 tỷ. Người đại diện Pháp luật và là Chủ tịch Hội đồng thành viên là anh A....

Hỏi: Công ty tôi có mua một lô hàng trị giá 700 triệu của công ty X và được công ty X xuất hóa đơn cho. Tuy nhiên, khi về đối chiếu, tôi phát hiện ra công ty X sử dụng hóa đơn giả, chưa đăng kí với Cục Thuế....

Hỏi: Tôi là người đại diện cho công ty X ký kết một hợp đồng trị giá 200 triệu, nhưng do không cẩn thận làm mất  hợp đồng nên gây thiệt hại lớn cho công ty.

Theo quy định tại các Điều 63, 64, 65, 66, 67 Bộ luật hình sự, người được xóa án tích  coi như chưa bị kết án và được Tòa án cấp giấy chứng nhận hoặc ra Quyết định xóa án tích trong những trường hợp sau đây:
 1. Đương nhiên xóa án tích đối với:

Án tích là việc người đã bị kết án (hình sự) và thi hành hình phạt mà chưa được xóa án. Sau khi thi hành bản án hình sự 1 thời gian nhất định thì người bị kết án được mặc nhiênxoá án tích hoặc được toà án cấp chứng nhận xoá án tích.

1. Theo quy định tại điều 17 Bộ luật hình sự 2015 thì:

"1. Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm.

Bộ luật hình sự 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 có quy định như thế nào về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy?

Hỏi: Xin hỏi luật sư vấn đề sau: nếu doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam thì cần những thủ tục gì và họ sẽ được cấp giấy phép gì? Hiện nay công ty tôi đang ở Anh và muốn góp vốn khoảng 5 tỷ vào công ty X tại Việt Nam...

Hỏi: Công ty tôi vừa nhận được thủ tục phá sản từ tòa. Số tiền còn lại của công ty là 8 tỷ 500 triệu. Theo đó các chủ nợ của công ty gồm: Phí phá sản 340 triệu. Nợ lương người lao động 2 tỷ.

Có rất nhiều cá nhân, tổ chức khi thành lập công ty vẫn còn mơ hồ về định nghĩa "pháp nhân". Vậy, Việt luật xin được định nghĩa cho khách hàng hiểu về khái niệm trên theo luật dân sự 2015 như sau:

Ma tuý vẫn đang còn là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Ma tuý không chỉ huỷ hoại sức khoẻ con người mà còn khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, bần cùng. ... Những tác hại và hậu quả của ma tuý vẫn đang tác động và gây ảnh hưởng đến tất cả chúng ta từng ngày, từng giờ. Vì vậy những...

Giết người là hành vi trái pháp luật cố ý làm chết người ngoài ý muốn của nạn nhân. Hành vi làm chết người được hiểu là hành vi có khả năng gây ra cái chết cho con người, chấm dứt sự sống của họ. Với hành vi trái pháp luật này pháp luật có quy định như thế nào về trách nhiệm pháp lý và hình phạt...

Hiệp ước về Quyền Trẻ em của Liên hiệp quốc định nghĩa một đứa trẻ là "mọi con người dưới tuổi 18 trừ khi theo luật có thể áp dụng cho trẻ em, tuổi trưởng thành được quy định sớm hơn. Trẻ em là đối tượng cần được bảo vệ và chú trọng do vậy những hành vi giao cấu với trẻ em sẽ bị nghiêm trị như...

Pages

An toàn thực phẩm

Cà phê là một loại sản phẩm chứa cafein, làm tăng tỉnh táo và rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm cà phê đạt chất lượng,...

Hồ sơ thành lập công ty

Luật ngân hàng - tài chính

Luật dân sự