Kiến thức pháp lý

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN GIẢM VỐN ĐIỀU LỆ

Logo là một biểu tượng đại diện cho thương hiệu, do tự thiết kế riêng và pháp luật không quy định và giới hạn nội dung trong logo.Nó là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào – là ấn tượng ban đầu – vì thế thiết kế logo là cực kỳ quan trọng.

I. Trình tự thực hiện

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ:

Theo quy định của pháp luật hình sự hiện hành, tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc thuộc các tội xâm phạm trật tự công cộng.

Tham ô tài sản là tội phạm thuộc loại tội phạm về chức vụ, theo đó người phạm tội đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình trong việc quản lý tài sản để chiếm đoạt tài sản đó.

Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy là một trong những tội phạm xâm phạm đến an toàn, trật tự công cộng. Trong bài viết dưới đây, tư vấn Việt Luật xin trình bày, phân tích cụ thể tội phạm này như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Đưa hối lộ là một trong những nguyên nhân gây nên tệ nạn hối lộ, làm cho đội ngũ cán bộ cơ quan Nhà nước, tổ chức bị thoái hóa, biến chất và gây tác hại nhiều mặt đến việc thực hiện chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tội nhận hối lộ được quy định tại Mục các tội phạm về tham nhũng, trong chương Các tội phạm về chức vụ trong Bộ luật hình sự hiện hành. Vậy pháp luật quy định cụ thể về tội phạm này như thế nào? Hành vi nào bị coi là hành vi phạm tội và hình phạt ra sao?

Tội chứa mại dâm và môi giới mại dâm được quy định cụ thể trong Bộ luật hình sự. Việc quy định chặt chẽ hai tội phạm này đã góp phần quan trọng vào việc đấu tranh, phòng chống mại dâm trong xã hội.

Tội phạm lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản được quy định trong mục các tội phạm về tham nhũng. Cũng với hành vi chiếm đoạt tài sản nhưng tội phạm có những dấu hiệu pháp lý riêng, khác biệt với những tội xâm phạm sở hữu.

Tội mua dâm người chưa thành niên là một trong những tội phạm xâm phạm đến trật tự xã hội. Quy định pháp luật hình sự về tội mua dâm người chưa thành niên đã góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm này.

Tội dùng nhục hình và tội bức cung được quy định cụ thể trong Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi bổ sung năm 2009). Trong bài viết dưới đây, tư vấn Việt Luật xin phân tích cụ thể về hai tội phạm này như sau:

Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn giam, giữ người trái pháp luật được quy định tại Điều 303, Chương các tội xâm phạm hoạt động tư pháp trong Bộ luật hình sự hiện hành năm 1999. Trong bài viết dưới đây,tư vấn Việt Luật xin phân tích cụ thể quy định về tội danh này như sau:

Điều kiện đối với sản xuất sản phẩm thuốc lá

1. Giấy phép sản xuất sản phẩm thuốc lá

I. Thu nhập chịu thuế TNCN

Theo điều 3 Luật TNCN 2007 quy định:  

Tại nửa sau giai đoạn xét xử, người bị buộc tội không còn là bị can mà chuyển sang là bị cáo. Với tư cách bị cáo, người bị buộc tội có những quyền và nghĩa vụ riêng. Vậy quy định về bị cáo trong tố tụng hình sự như thế nào?

Trong thực tế, nhiều người không phân biệt được ai là bị can và ai là bị cáo trong tố tụng hình sự. Thực chất, việc gọi một người là bị can hay bị cáo phụ thuộc vào giai đoạn tố tụng mà người đó đang tham gia.

Người bị hại là một đối tượng quan trọng trong vụ án hình sự, tuy nhiên không phải ai cũng sẽ trở thành bị hại trong vụ án mặc dù người đó có những thiệt hại bị gây ra bởi tội phạm.

Người bị tạm giữ là một trong những người tham gia tố tụng hình sự, do đó trong quá trình tố tụng, người bị tạm giữ cũng có các quyền và nghĩa vụ tố tụng nhất định.

Công việc bắt buộc khi các doanh nghiệp bắt đầu thành lập là phải đăng ký kinh doanh. Thời gian bắt buộc phải đăng ký kinh doanh tùy thuộc vào từng quy mô doanh nghiệp và lĩnh vực nhưng không dưới 30 ngày kể từ khi thành lập. Việc đăng ký kinh doanh nhằm mục đích để nhà nước...

Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng bởi con dấu công ty bị thất lạc hoặc bị hỏng không thể sử dụng được nữa. Khi ấy, doanh nghiệp cần làm lại con dấu công ty càng sớm càng tốt để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng tới công việc làm ăn. Nhưng thủ tục làm lại con dấu công ty như...

Trong tố tụng hình sự, vai trò của người làm chứng rất quan trọng, lời khai của người làm chứng có tính khách quan, xác thực cao, có ý nghĩa lớn trong việc xác định sự thật vụ án.

Theo Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành năm 2003, người chứng kiến được mời tham dự hoạt động điều tra trong những trường hợp do Bộ luật này quy định. Có thể thấy rằng quy định về người chứng kiến trong bộ luật hiện hành còn chung chung, chưa rõ ràng.

Tạm giữ là một trong những biện pháp ngăn chặn có mức độ ít nghiêm trọng, tuy nhiên việc tạm giữ cần được tiến hành một cách đúng quy định để đảm bảo quyền và lợi ích của người bị tạm giữ.

Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 thể hiện sự phát triển, hoàn thiện về mọi quy định tố tụng so với Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành năm 2003. Một trong số những quy định được hoàn thiện hơn là quy định về nhận dạng tại Điều 178.

Tội che giấu tội phạm và tội không tố giác tội phạm là hai trong số các tội phạm quy định tại Chương XXII về các tội xâm phạm hoạt động tư pháp trong bộ luật hình sự hiện hành.

Khoản 1 Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định : "Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới...

Bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp đang là vấn đề “nóng” ở Việt Nam. Doanh nghiệp luôn phải có chiến lược toàn diện và đồng bộ về sở hữu trí tuệ. Sau đây là một số nội dung cơ bản giúp quản lý hiệu quả bí mật kinh doanh của doanh nghiệp

Pages

An toàn thực phẩm

Cà phê là một loại sản phẩm chứa cafein, làm tăng tỉnh táo và rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm cà phê đạt chất lượng,...

Hồ sơ thành lập công ty

Luật ngân hàng - tài chính

Luật dân sự