Vì chính sách khuyến khích các doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh để góp phần phát triển kinh tế đất nước nên pháp luật có quy định một số trường hợp ưu tiên doanh nghiệp trong các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực hải quan.

Trên thực tế thì không phải lúc nào công ty cũng đáp ứng được những lợi ích đó của thành viên, do đó xảy ra tranh chấp nội bộ trong công ty. Vậy tranh chấp này là tranh chấp gì và được giải quyết như thế nào?

Quy định mới về kinh doanh xăng dầu

Thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục thông qua nghị quyết của Hội đồng thành viên theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản được thực hiện ra sao?

 

Thành lập công ty có khó không?

 

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn mua cổ phần trong doanh nghiệp Việt Nam có được không ? Pháp luật quy định như thế nào về góp vốn mua cổ phần trong doanh nghiệp?

 

Nghĩa vụ trả nợ khi giải thể công ty ? Pháp luật quy định như thế nào về nghĩa vụ trả nợ ?

Tư vấn điều kiện đứng tên thành lập công ty tư vấn du học tại Việt Nam ? Điều kiện đối với người đứng tên thành lập là gì theo quy định của pháp luật Việt Nam ?

Tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp ? Hồ sơ thủ tục gồm những gì ? Pháp luật doanh nghiệp quy định ra sao ?

 

Văn phòng đại diện của doanh nghiệp có đặc điểm và hoạt động thế nào? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào

Có phải đóng bảo hiểm cho người lao động trong thời gian nghỉ phép năm không?

 

Nhà đầu tư nước ngoài muốn thuê đất ngoài khu công nghiệp thì phải làm thế nào? Thủ tục hồ sơ thực hiện như thế nào ? Pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này ?

  Muốn công bố hợp chuẩn, doanh nghiệp cần phải làm gì? Pháp luật quy định như thế nào về công bố hợp chuẩn 

Góp vốn vào doanh nghiệp là gì ? Pháp luật quy định như thế nào về những vấn đề pháp lý về góp vốn vào doanh nghiệp ?

Bán hàng qua mạng có phải đăng ký bổ sung mã ngành không ? Pháp luật quy định như thế nào ? Hồ sơ thủ tục gồm những gì 

Câu hỏi: Chào Luật sư, nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề :công ty tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên mới thành lập gần đấy. 

Sau khi hoàn thành việc chào bán cổ phần thì doanh nghiệp cần làm những gì? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào ?

Công ty cổ phần muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và kinh phí thì có những hình thức nào chào bán cổ phần ? Thủ tục chào bán cổ phần thực hiện như thế nào ? Pháp luật quy định cụ thể ra sao ?

Doanh nghiệp chưa có lao động chính thức thì có phải khai trình lao động không? Pháp luật quy định về khai trình lao động như thế nào ? Hồ sơ thủ tục gồm những gì ?

Có được chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang công ty cổ phần không? Công việc phải làm khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên công ty cổ phần gồm những gì ? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào ?

Chuyển nhượng dự án đầu tư cần những thủ tục gì ? Pháp luật đầu tư quy định như thế nào ? Hồ sơ thủ tục thời gian giải quyết chuyển nhượng dự án đầu tư như thế nào ?

Công ty tôi muốn ký tiếp hợp đồng lao động với người lao động tới tuổi nghỉ hưu có được không ? Khi sử dụng người lao động cao tuổi thì doanh nghiệp và người lao động phải đáp ứng những điều kiện gì ? Pháp luật quy định như thế nào ?

Chủ tịch Hội đồng quản trị làm giám đốc thì cần ký hợp đồng lao động không ? Pháp Luật quy định trường hợp nào chủ tịch hội đồng quản trị không được kiêm vị trí giám đốc ? 

Công ty thành lập chưa được 3 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nay tôi muốn bổ sung thêm cổ đông sáng lập cho công ty thì có được không ? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Pháp luật quy định như thế nào ?

 

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi có vấn đề mong Luật sư tư vấn như sau tôi có mua một căn hộ chung cư và tôi đang muốn mở rộng kinh doanh buôn bán thêm tại căn chung c

Điều kiện để được in hóa đơn đối với những công ty mới thành lập. Pháp luật quy định những trường hợp nào và điều kiện được in hóa đơn đối với doanh nghiệp mới thành lập như thế nào ?

Thủ tục cập nhật tên viết tắt và tên nước ngoài của công ty? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào ?

Doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp xã hội nói riêng  thành lập và hoạt động có gì khác biệt không ? Pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào về doanh nghiệp xã hội ?

Điều kiện, công việc pháp lý cần làm khi doanh nghiệp xây dựng phân lô bán đất nền? Pháp luật quy định như thế nào đối với các doanh nghiệp xây dựng phân lô bán đất nền ?

Pages

Facebook comments