Hôm qua tôi đang đi trên đường, có 1 cậu học sinh đang đi thì có 1 nam thanh niên xăm trổ phóng trên xe máy với tốc tộ khá nhanh, khi rượt qua chỗ cậu học sinh,

Đi xe lạng lách, đánh võng trên đường bị phạt bao nhiêu tiền ?

Hiện nay tình trạng CSGT bắt lỗi và thu tiền người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại chỗ rất nhiều. Tôi muốn hỏi, cảnh sát giao thông có quyền cho nộp phạt tại chỗ hay không?

Hôm nọ tôi đang đi trên đoạn đường Xã Đàn, sau khi mọi người chờ đèn xanh để đi, có một cô bé đang di chuyển xe từ làn đường bên tay phải sang bên trái để quay đầu xe thì bị anh CSGT

rong một lần điều khiển xe máy ra ngoại thành, do không biết rõ đường đi nên tôi vô ý đi ngược chiều phần đường một chiều. Trong khi đó, tôi chưa có giấy phép lái xe, nên tôi rất lo sợ nếu bị phát hiện sẽ bị CSGT xử phạ

Hiện nay tôi được 17 tuổi 3 tháng, tôi đã được bố mẹ mua cho chiếc xe máy để đi học. Tuy nhiên, hôm nọ bác Công an phường tôi có nhắc nhở do tôi chưa đủ tuổi điều khiển xe máy tham gia giao thông.

Hiện nay, tôi nhận thấy tình trạng CSGT xử phạt hành chính rất nhiều người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Hầu hết các trường hợp vi phạm đều bị CSGT bắt lỗi và xử phạt

Tôi chuẩn bị có một chuyến đi du lịch xa cùng bạn bè, hiện tại tôi muốn tìm hiểu các quy định về xử phạt xe máy chạy quá tốc độ để chuẩn bị tốt cho việc đi xa. Xin được sự giải đáp từ phía Luật sư?

Xin hỏi Luật sư trường hợp như sau: Vài hôm trước, tôi đang trên đường đi làm,  đến đoạn đường vắng người, tôi bị 1 chiếc xe máy do 02 đồng chí CSCĐ ra lệnh dừng xe tôi.

Xin hỏi Luật sư: Cách đây 2 tháng, tôi có mua một chiếc xe máy phục vụ cho nhu cầu công việc tại Hà Nội.

Câu hỏi: Chào Luật sư, mong Luật sư tư vấn cho tôi vấn đề như sau: công ty tôi muốn thành lập kinh doanh là công ty cổ phần có 4 cổ đông sáng lập. Công ty tôi muốn hoạt động đa ngành nghề để phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động. 

Sinh con thứ 3 có bị xử lý kỉ luật không? Pháp luật quy định những trường hợp nào không bị xử lý kỉ luật đối với việc sinh con thứ ba ? Đảng viên sinh con thứ ba thì bị xử lý kỷ luật như thế nào ?

Áp dụng quy phạm pháp luật hành chính trong việc xử phạt hành chính hiện nay được thể hiện như thế nào ? Tham khảo nội dung tư vấn dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Quản lý nhà nước là sự điều khiển chỉ đạo một hệ thống hay quá trình để nó vận động theo phương hướng đạt mục đích nhất định căn cứ vào các quy luật hành chính, luật nguyên tắc tương ứng.
 

Nhóm đối tượng của luật hành chính là như thế nào ? Quy định cụ thể ra sao? Nội dung tư vấn dưới đây của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng áp dụng với luật hành chính hiện nay.

Xuất phát từ khaí niệm quản lý nhà nước là hoạt động của nhà nước trên các lĩnh vực lập pháp, hành pháp tư pháp nhằm thực hiện chức năng đối ngoại của nhà nước , ta thấy giữa 2 hoạt động quản lý nh

Quản lý nhà nước là hoạt động của nhà nước trên các lĩnh vực lập pháp, hành pháp và tư pháp nhằm thực hiện chức năng đối nội và đối ngoai của nhà nước. 

Những trường hợp công dân tham gia vào quan hệ pháp luật hành chính, để tham gia vào quan hệ pháp luật hành chính công dân có điều kiện gì ?

Ý nghĩa của việc quy định thời hiệu trong sử phạt vi phạm hành chính hiện nay thể hiện như thế nào?  

Khái niệm về nguyên tắc tập trung dân chủ là gì?

Định nghĩa nguồn: Nguồn của luật hành chính là những văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan nhà nước, có thẩm quyền ban hành theo thủ tục và dưới những hình thức nhất định.có nội du

Facebook comments