Hủy việc kết hôn trái pháp luật

Con riêng có được chia thừa kế

 

Điều kiện thuận tình ly hôn - Tổng đài tư vấn hôn nhân và gia đình miễn phí tại Việt Luật 19006199

Tài sản thừa kế gồm những gì ? Sổ tiết kiệm có được coi là tài sản để thừa kế không ? Pháp luật thừa kế quy định ra sao ?

Vợ chồng có thể lập di chúc chung không ? Pháp luật quy định như thế nào về hiệu lực của di chúc chung ? Thời điểm được mở thừa kế đối với di chúc chung là khi nào ?

Câu hỏi: Chào Luật sư, mong luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề là hiện tại tôi đang tạm trú ở Hồ Chí Minh, tôi và chồng tôi đã ly hôn và có con

Ly hôn tài sản được giải quyết như thế nào ? Nguyên tắc pháp luật quy định để chia tài sản chung của vợ chồng dựa vào đâu ? Tài sản nào được xem là tài sản chung hay tài sản riêng của vợ chồng ?

Nhập hộ khẩu, làm lại chứng minh khi mãn hạn tù có được không ? Thủ tục hồ sơ như thế nào ? Pháp luật quy định cụ thể như thế nào ?

Sống Chung Như Vợ Chồng Và Các Vấn Đề Pháp Lý liên quan

 

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi đang có vấn đề cần luật sư tư vấn giúp như sau: tôi và vợ tôi đã kết hôn được 6 năm và có đưa con nay gần 4 tuổi rồi. Nhà bố mẹ vợ gần chỗ tôi làm việc hơn nhà tôi nên bố mẹ vợ bảo chúng tôi chuyển về nhà bố mẹ

Tôi là người Việt Nam, bạn trai tôi cũng là người Việt Nam nhưng định cư ở nước ngoài. Chúng tôi đều đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam. Cho tôi hỏi thủ tục kết hôn với người quốc tịch Việt Nam định cư ở nước ngoài như thế nào ? Pháp luật có quy định gì khác đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài nếu kết hôn không ?

 

Thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho người nước ngoài có vợ là người Việt có cần thẻ thường trú hay không? Hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam gồm những gì ? Pháp luật quốc tịch Việt Nam quy định như thế nào ?

 

Mẹ tôi mất, bố tôi hành hạ đánh đập tôi xúc phạm xỉ vả tôi nhiều năm liền. Bố tôi còn dẫn người phụ nữ khác về nhà, tôi muốn từ cắt đứt mối quan hệ cha con có được không ? Pháp luật quy định như thế nào về việc cắt đứt quan hệ với gia đình như thế nào ?

 

Không đăng ký kết hôn mà chung sống như vợ chồng có làm thủ tục ly hôn không ? Tài sản, con cái được giải quyết như thế nào ? Pháp luật quy định nhưu thế nào về thủ tục ly hôn không có hôn thú ?

Kết hôn trái pháp luật là gì ? Thẩm quyền hủy việc kết hôn trái pháp luật ? Hậu quả pháp lý được quy định như thế nào ?

Cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký kết hôn? Ai là người trực tiếp ký giấy đăng ký kết hôn để pháp luật công nhân là vợ chồng ?

Thủ tục niêm yết văn bản thừa kế là như thế nào ? Thời gian niêm yết là bao lâu ? 

Mấy đời mới được kết hôn ? Ảnh hưởng của việc kết hôn cùng quan hệ huyết thống họ hàng với nhau như thế nào ? 

Chào Luật sư, mong luật sư tư vấn giúp em về vấn đề ly hôn như sau : vợ chồng em đã kết hôn được gần 10 năm nay và có  một bé trai 5 tuổi .

Chào Luật sư, em đang có vấn đề thắc mắc muốn luật sư tư vấn giúp em . Vấn đề là em và vợ em đã kết hôn tới nay cũng được gần 7 năm rồi. Do cuộc sống cũng như công việc nên cả hai có nhiều vấn đề tranh cãi nhau về tài sản người này người kia . Nên cả hai quyết định chia tài sản chung để tránh xảy ra mâu thuẫn . Cho em hỏi là vợ chồng em có được chia tài sản chung khi mà chưa ly hôn không ạ ? Em cảm ơn Luật sư ạ !

Các trường hợp không được kết hôn theo quy định của pháp luật

 

Thủ tục hòa giải trong vụ án ly hôn như thế nào ? Tại sao pháp luật quy định trong ly hôn cần thủ tục hòa giải ? Hòa giải trong vụ án ly hôn có bắt buộc không ? 

chồng chết vợ con có phải trả nợ thay cho chồng hay không???

Luật sư tư vấn về các vấn đề ảnh hưởng tới hiệu lực của di chúc.

Cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn: Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn

Thủ tục đăng ký khai sinh cho con ngoài giá thú được tiến hành như thế nào ? 

Trong thời kỳ hôn nhân sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề liên quan đến tài sản, việc xác định tài sản riêng cua vợ chồng liên quan đến rất nhiều vấn đề về quyền chiếm hữu, sử dụng, đ

Tình huống: Sau khi kết hôn được 7 năm thì anh Vương và chị Lan quyết định ly hôn do không thể chung sống được với nhau, tài sản chỉ có một mảnh đất mang tên anh Vươn

Trong thời kỳ hôn nhân có xác định tài sản chung và tài sản riêng, việc xác định như vậy để nếu có vấn đề phát sinh sẽ đơn giản hóa trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh.

Trong thực tiễn có rất nhiều vụ án thời gian kéo dài hàng tháng, hay cũng có thể hàng năm, vài năm.

Pages

Facebook comments