Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Tội mua bán trái phép hóa đơn? Tổng đài tư vấn luật miễn phí 19006199

 

Mẹ giết con 33 ngày tuổi là phạm tội giết người hay giết con mới đẻ? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Tội làm sai lệch kết quả bâu cử? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Trách nhiệm hình sự về tội cướp giật tài sản? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Tội buôn lậu qua biên giới? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Làm giả giấy khai sinh có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Tổng đài tư vấn luật miễn phí 19006199

 

Tư vấn về việc gây rối trật tự công cộng? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Điều kiện để được hưởng đặc xá? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Tư vấn về xóa án tích? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Tội đe dọa giết người? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Trộm cắp phạt tù 3 năm có được hưởng án treo không? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Vận chuyển thuốc lá lậu sẽ bị xử lý như thế nào? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Bị uy hiếp tống tiền thì phải làm gì? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

Chưa được xóa án tích có được sang Nhật làm việc không? Liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006199 để được hỗ trợ tốt nhất

 

Cố ý giết người không thành thì phạt tù bao nhiêu năm? Tổng đài tư vấn miễn phí 19006199

 

Trộm chó sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp Luật? Tổng đài tư vấn trực tiếp 19006199

 

Cấm đi khỏi nơi cư trú là biện pháp ngăn chặn có thể được áp dụng đối với bị can, bị cáo có nơi cư trú rõ ràng nhằm bảo đảm sự có mặt của họ theo giấy triệu tập của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án.

Bảo lĩnh là biện pháp ngăn chặn để thay thế biện pháp tạm giam. Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội và nhân thân của bị can, bị cáo, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết định cho họ được bảo lĩnh.

Tội phạm là chế định quan trọng và chủ yếu của luật hình sự. Nội dung của khái niệm tội phạm đã thể hiện một cách rõ nét bản chất giai cấp, các đặc điểm chính trị xã hội cũng như những đặc điểm pháp lý của luật hình sự.

Việc xác định căn cứ khởi tố nhằm hạn chế tối đa những khả năng vi phạm các quyền cơ bản của công dân đồng thời xác định thời điểm mà các quan hệ tố tụng được khởi phát là cơ sở cho việc thực hiện các quy định pháp luật tố tụng hình sự khác liên quan đến sự kiện pháp lý phải điều chỉnh.

 Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự là các tình tiết được quy định trong Phần chung BLHS với tính chất là tình tiết giảm nhẹ chung hoặc là tình tiết được ghi nhận trong văn bản hướng dẫn áp dụng pháp luật hay do Tòa án tự xem xét, cân nhắc và ghi rõ trong bản án, đồng thời là một trong những căn cứ để Tòa án cá thể hóa trách nhiệm hình sự và hình phạt đối với người phạm tội theo hướng giảm nhẹ hơn trong phạm vi một khung hình phạt.

Các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự  là những tình tiết mà khi xuất hiện chúng sẽ làm tăng lên hoặc làm nhẹ đi trách nhiệm hình sự đối với người thực hiện hành vi phạm tội. Những tình tiết đó có ý nghĩa đối với việc quyết định hình phạt nặng hơn hay nhẹ đi đối với người phạm tội.

Chuẩn bị phạm tội là tìm kiếm, sửa soạn công cụ, phương tiện hoặc tạo ra những điều kiện khác để thực hiện tội phạm.

Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện tội phạm nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội. Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt....

Tội phản bội tổ quốc là hành vi của công dân Việt Nam cấu kết với người nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của tổ Quốc, lực lượng quốc phòng, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhà nước Việt Nam.

Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là hành vi thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Gián điệp là hành vi hoạt động tình báo, phá hoại hoặc gây cơ sở để hoạt động tình báo, phá hoại chống nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây cơ sở để hoạt động tình báo, phá hoại theo sự chỉ đạo của nước ngoài; hoạt động thám báo, chỉ điểm, chứa chấp, dẫn đường hoặc thực hiện hành vi khác giúp người nước ngoài hoạt động tình báo, phá hoại; cung cấp hoặc thu thập nhằm cung cấp bí mật Nhà nước cho nước ngoài; thu thập, cung cấp tin tức, tài liệu khác nhằm mục đích để nước ngoài sử dụng chống nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xâm phạm an ninh lãnh thổ là hành vi xam phạm lãnh thổ, làm sai lệch đường biên giới quốc gia hoặc có hành động khách làm phương hại đến an ninh lãnh thổ của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bạo loạn là một trong những hành vi vi phạm pháp  luật được Bộ luật hình sự quy định như sau:

Pages

Facebook comments