Thành lập công ty xây dựng

Thành lập công ty xây dựng có khó không? Nếu khách hàng đang quan tâm thành lập công ty xây dựng, hãy lựa chọn Công ty Việt Luật là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý cho mình.

Thành lập công ty xây dựng có khó không?
Các công ty xây dựng đang có vai trò quan trọng trong quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa đất nước. Những dự án nhà chung cư, những khu trung tâm thương mại, hay bệnh viện, trường học,… sẽ không thể nào được hình thành nếu không có xây dựng. Và trong tương lai, xây dựng vẫn sẽ là một trong những công nghiệp trọng yếu, là đầu tàu đưa nền kinh tế phát triển. Nếu khách hàng đang quan tâm thành lập công ty xây dựng, hãy lựa chọn Công ty Việt Luật là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý cho mình.

1. Những thông tin cần lưu ý khi thành lập công ty xây dựng

* Vốn điều lệ: Pháp luật không quy định về vốn điều lệ tối thiểu đối với ngành xây dựng. Tuy nhiên, với đặc thù của ngành, dễ thấy công ty cần phải có một số vốn tương đối lớn để có thể đảm bảo cho hoạt động kinh doanh, cũng như tạo uy tín cho khách hàng.
Loại hình công ty: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty cổ phần là những lựa chọn tốt cho công ty xây dựng. Lý do là bởi đây là hai mô hình cho phép công ty có nhiều thành viên, đồng thời việc huy động vốn tương đối dễ dàng, trách nhiệm và việc hưởng lợi nhuận căn cứ theo phần vốn góp,… Kinh doanh ngành nghề xây dựng đòi hỏi sự giúp sức và nguồn tài chính mạnh và ổn định, chính vì vậy, những ưu điểm của hai loại hình trên sẽ hỗ trợ rất tốt cho chủ doanh nghiệp.
* Trụ sở doanh nghiệp: trụ sở của công ty không được đặt tại nhà chung cư hoặc tập thể. Đồng thời phải có đầy đủ thông tin về số nhà, tên đường, quận/huyện,… để thuận tiện cho công tác quản lý. Hiện nay, có rất nhiều các khu vực, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,… cho thuê mặt bằng làm trụ sở doanh nghiệp. Khách hàng có thể tra cứu tham khảo nếu như chưa tìm được địa điểm thích hợp
* Ngành nghề kinh doanh: Ngành xây dựng có phạm vi rất rộng, phân ra thành những ngành nhỏ như: Xây dựng nhà (Mã ngành nghề: 4100); Xây dựng công trình đường sắt, đường bộ (Mã ngành nghề: 4210), Xây dựng công trình công ích (Mã ngành nghề: 4220),… Cần căn cứ chính xác vào hoạt động của công ty để đăng ký những mã ngành phù hợp.

Một số vấn đề khác như điều kiện thành viên góp vốn, tên công ty, tổ chức quản lý công ty,… cũng rất cần khách hàng có sự chú ý.
Xem thêm: Điều kiện để thành lập doanh nghiệp tư nhân

2. Thủ tục thành lập công ty xây dựng

Công ty Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty các ngành nghề, trong đó có công ty xây dựng. Khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ được đón tiếp chu đáo nhất, được tư vấn tận tình và thực hiện công việc hiệu quả.

Để thành lập công ty xây dựng, luật sư tại Việt Luật sẽ chuẩn bị đến khách hàng hồ sơ thành lập, bao gồm:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
– Điều lệ doanh nghiệp
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao có chứng thực giấy tờ nhân thân của thành viên

Hồ sơ được chúng tôi thay mặt khách hàng nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc tỉnh, thành phố công ty đặt trụ sở. Thời hạn tiếp nhận, xem xét, thông qua hồ sơ là ba ngày làm việc. Sau thời hạn này, khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp.

Đối với gói dịch vụ cơ bản của Việt Luật, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho khách hàng con dấu doanh nghiệp, đồng thời công khai con dấu và báo cáo thành lập. Chi phí cho toàn bộ thủ tục trên là 1.800.000 đồng.  Ngoài ra, công ty còn cung cấp các gói dịch vụ khác, với đầy đủ các công việc thực hiện cho khách hàng hậu thành lập. Khách hàng vui lòng truy cập website: tuvanvietluat.com để được  thông tin.

Trên đây là bài tư vấn về thủ tục thành lập công ty xây dựng. Khách hàng cần tư vấn về thủ tục hãy liên hệ tổng đài: 19006199 để được tư vấn.