Thủ tục thành lập công ty cung ứng nhân lực

0
130

Câu hỏi: Chào Luật sư, Tôi chuẩn bị thành lập 1 công ty cung ứng nguồn lực lao động là công nhân có kĩ năng tay nghề cao cho các khu công nghiệp. Vậy thủ tục pháp lý mà tôi cần làm là gì.

Câu hỏi:
Chào Luật sư, Tôi chuẩn bị thành lập 1 công ty cung ứng nguồn lực lao động là công nhân có kĩ năng tay nghề cao cho các khu công nghiệp. Vậy thủ tục pháp lý mà tôi cần làm là gì.
Giải đáp:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Công ty Tư vấn Việt Luật chúng tôi. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0965999345 để nhận được tư vấn nhanh nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giái đáp câu hỏi của bạn như sau:
thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-cung-ung-nhan-luc
Cơ sở pháp lý:
  • Nghị định 53/2013/NĐ-CP
  • Luật doanh nghiệp 2014
Việt Luật trả lời:
Theo như những gì ở câu hỏi thì có thể nhận thấy bạn đăng kí thành lập doanh nghiệp về cung ứng nguồn lực lao động. Tuy nhiên đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy trước tiên bạn cần xin giấy phép cấp phép hoạt động cho thuê lại nhân lực.
Doanh nghiệp được phép hoạt động cho thuê lại nhân lực khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Điều kiện thành lập công ty cung ứng nguồn lực

1. Đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng;
2. Bảo đảm vốn pháp định theo quy định ngành nghề cung ứng lao động là 2.000.000.000 đồng và duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định trong suốt quá trình hoạt động của công ty;
3. Có trụ sở ổn định, phải có thời hạn thuê ít nhất 2 năm trở lên, nếu là nhà riêng của người đứng tên đăng kí kinh doanh cần có giấy tờ hợp lệ;
4. Người đứng đầu doanh nghiệp bảo đảm điều kiện theo quy định sau:
a. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng;
b. Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên;
c. Trong 03 năm liền kề trước khi đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ xin cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
Khi bạn đã có đủ điều kiện như trên thì tiếp tục tiến hành làm hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho thuê lao động như sau:
a) Văn bản đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động .
b) Văn bản chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định đã nêu ở bên trên
c) Giấy chứng nhận việc đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 tại ngân hàng thương mại nơi mà doanh nghiệp mở giao dịch chính
d) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp;
đ) Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu doanh nghiệp theo quy định của pháp luật;
e) Giấy chứng minh đủ điều kiện về địa điểm đã nêu bên trên .
Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về thời gian giấy phép hoạt động cho thuê lao động:
a. Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động có thời hạn tối đa không quá 36 tháng.
b. Trường hợp gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động thì thời hạn không quá 24 tháng; số lần gia hạn không quá 02 lần.
Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động được cấp lại có thời hạn không quá thời hạn của Giấp phép đã được cấp trước đó.
 Trong thời hạn 10 ngày làm việc, trước ngày bắt đầu hoạt động cho thuê lại lao động, doanh nghiệp cho thuê phải thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đặt trụ sở, chi nhánh về địa điểm đặt trụ sở, địa bàn hoạt động; thời gian bắt đầu hoạt động; kèm theo bản sao Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động và danh sách những người quản lý, người giữ các chức danh chủ chốt của doanh nghiệp cho thuê.
Sau khi bạn đã được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lao động thì bạn bắt đầu tiến thành đăng kí kinh doanh theo các loại hình doanh nghiệp.