Tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

0
214

 Tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế như thế nào?

 

 Tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế như thế nào?

Để thành lập doanh nghiệp, điều tiên quyết là chủ sở hữu cần được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đây là giấy tờ ghi nhận những thông tin cơ bản nhất của doanh nghiệp, như tên doanh nghiệp, loại hình công ty, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh,… Ngoài trên Giấy đăng ký doanh nghiệp, những thông tin này cũng được lưu trữ tại Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Có nhiều cách để tra cứu thông tin tại hệ thống. Trong khuôn khổ bài viết này, Công ty Việt Luật gửi đến khách hàng cách thức tra cứu thông tin về ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế doanh nghiệp.

Để tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:Truy cập trang web Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/.

Bước 2: Tại khung tìm kiếm, gõ mã số doanh nghiệp là lựa chọn tìm kiếm

Bước 3: Màn hình sẽ hiện Thông tin doanh nghiệp đã đăng ký trước đây, bao gồm những thông tin về mã số doanh nghiệp, mã số thuế, tên công ty, địa chỉ trụ sở.

Bước 4: Bấm vào phần tên công ty

Bước 5: Màn hình lúc này hiện lên các thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty nhưng chỉ hiện một phần. Để xem chi tiết, khách hàng bấm nút xem thêm, toàn bộ ngành nghề khi đó sẽ hiện ra để khách hàng tra cứu.

Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Việt Luật

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp chắc chắn sẽ có những thay đổi trong định hướng phát triển, hoạt động kinh doanh. Chính vì điều này, nhu cầu cần thay đổi ngành nghề kinh doanh là rất lớn. Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục này, hiện tại Công ty Việt Luật đang cung cấp dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh với mức phí hợp lý, thời gian nhanh chóng.

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm:

 – Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
 – Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần) về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;
– Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh
 – Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

 Nếu doanh nghiệp thực hiện bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì được quyền đăng ký bổ sung trước sau đó xin giấy phép con liên quan đến điều kiện kinh doanh cụ thể.

Công ty Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch đầu tư để tiến hành thay đổi. Sau thời gian 03 đến 05 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả kết quả đăng ký thay đổi nội dung về ngành nghề. Kết quả sẽ được bàn giao sớm nhất cho khách hàng kể từ thời điểm Việt Luật nhận.

Những quyền lợi khách hàng được hưởng khi sử dụng dịch vụ tại Việt Luật

– Được hưởng dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp: chúng tôi với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Bất cứ thắc mắc nào của khách hàng khi đề xuất với các luật sư đều được giải đáp một cách thỏa đáng.
– Phí dịch vụ hợp lý: Chất lượng dịch vụ tốt nhưng mức phí dịch vụ tại Việt Luật là hợp lý, thậm chí ở mức dưới trung bình so với phí dịch vụ pháp lý tại Hà Nội. Khách hàng có thể tham khảo bảng giá dịch vụ tại website: tuvanvietluat.com để có được thông tin chi tiết.
– Chế độ hậu mãi: Khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại Việt Luật sẽ tiếp tục được chúng tôi đồng hành suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Bất cứ thời điểm nào trong quá trình vận hành doanh nghiệp, khách hàng gặp phải những vấn đề như về thuế, kế toán, lao động,… sẽ được chúng tôi tư vấn miễn phí.

Trên đây là phần tư vấn của công ty Việt Luật về tra cứu ngành nghề kinh doanh thông qua mã số thuế. Khách hàng nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài: 19006199.