Quan hệ với bạn gái 15 tuổi có mức phạt thế nào?

Mua bằng giả bị phạt như thế nào? Tư vấn pháp luật qua tổng đài 

 

Tội cố ý gây thương tích khi dùng hung khí bị xử phạt như thế nào? Liên hệ ngay tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 19006199

 

Thành lập công ty có lợi gì.

 

Dùng tiền giả bị phạt bao nhiêu năm tù? 

 

Xin hỏi Luật sư: Cách đây 2 tháng, tôi có mua một chiếc xe máy phục vụ cho nhu cầu công việc tại Hà Nội.

Những trường hợp phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Có rất nhiều cá nhân, tổ chức khi thành lập công ty vẫn còn mơ hồ về định nghĩa "pháp nhân".

Hỏi: Xin hỏi luật sư về thủ tục cần thiết khi sang tên đất đai??

Đất đã bán rồi vẫn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hỏi: Tôi và anh A định mua chung một mảnh đất rộng 900m2.

Năm 1977, thực hiện chính sách di dời dân lên vùng đồi núi, bãi cát để ở, chuyển vườn đang ở thành ruộng trồng lúa, bà nội tôi cũng như tất cả bà con trong xã chuyển len nơi ở mới. Bà cùng với ông chú út ( là người tàn tật nặng ko có khả năng tự phục vụ) nhường đất được xã chia lại cho bố mẹ tôi, tự khai hoang một thửa đất bỏ hoang ở cuối xóm để ở. Với sự tần tảo của bà , sau vài ba năm thì mảnh đất hoang đã trở thành cái vườn để bà trồng rau màu nuôi sống 2 mẹ con. Sau một thời gian ốm nặng, ông chú mất. Còn bà đến năm 1988 cũng qua đời. Sau khi bà mất, bố mẹ toi vẫn tiếp tục trông coi, chăm sóc nhà cửa vườn tược. Nhưng ngoi nhà của bà đến năm 1998 đã bị sập sau một cơn bão. Do gia đình bố mẹ toi cũng nghèo, còn lo tập trung tài chính cho mấy chị em tôi học hành nên không có điều kiện làm lại được nhà. Hơn nữa , bố mẹ tôi cũng dự định sau này khi con cái lập gia đình riêng thì làm nhà. Từ đó cho tới nay, bố mẹ tôi vẫn canh tác trên vườn đó. Khi xã thực hiện làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( sau đây gọi tắt là giấy CNQSDĐ) cho cư dân, khi chúng tôi làm hồ sơ gửi xã, xã gửi cho huyện, phòng tài nguyên huyện về kiểm tra, trả lời là ko đủ điều kiện cấp giấy CNQSD Đ) do ko có nhà. Toi xin hỏi Luật sư, như vậy là có đúng luật không.

Hiện gia đình có một phần đất thổ cư 300m2, chia làm 03 phần: phần thứ nhất gia đình tôi đã sinh sống hơn 20 năm do ông nội tôi cho phép, phần đất thứ hai là nhà phủ thờ (hiện không còn người ở, chỉ có gia đình tôi qua lại để thờ cúng ông bà), phần thứ ba thì bố của tôi đã mua lại từ ông nội tôi vào năm 1995 (chưa tách bằng khoán, nhưng có giấy chuyển nhượng viết tay). Người cô thứ 8 của tôi tuy đã lấy chồng về nhà chồng, nhưng chưa tách hộ khẩu với gia đình nội tôi. Bây giờ người cô này đề nghị bán nhà phủ thờ để chia tiền nên gia đình tôi không đồng ý và vì lý do đó hiện 300m2 đó vẫn đang đứng tên ông nội đã qua đời của tôi.Tôi định hỏi Luật sư nếu gia đình tôi muốn tách phần đất thứ 03 riêng ra để đứng tên gia đình tôi có được không. Phần đất này hiện có giấy chuyển nhượng viết tay vào năm 1995. Xin cảm ơn Luật sư!

Tình huống tư vấn: Tôi muốn được luật sư tư vấn giúp nội dung như sau: Gia đình tôi có 6 anh chị em tôi là thứ 2 trong 6 anh em, khi mẹ tôi chết để lại 1 di sản là 1 mảnh đất có sổ đỏ mang tên mẹ tôi nhưng không di chúc lại cho ai, nay xảy ra tranh chấp giữa 6 anh chị em muốn chia tài sản, trong đó anh cả và em trai sau tôi đã chết trước mẹ tôi 1 năm, nay hai người con dâu đòi chia mảnh đất đó cho 6 anh chị em bao gồm cả người đã chết. Xin hỏi luật sư:

Tình huống tư vấn: Năm 2002 nhà nước có chuyển đổi vùng ruộng chũng không cấy được lúa sang mô hình VAC Tức là vườn cây ao cá và truồng trại. Do nhu cầu nên em có xây nhà cấp 4 từ năm 2004 trên phần đất chuyển đổi để sinh sống và làm ăn tại đó. Gần đây em có nhận đuợc giấy yêu cầu tháo dỡ nhà cấp bốn lợp ngói từ chính quyền xã. Xã em có 165 hộ đang rơi vào tình trạng như em. Mọi người rất là hoang mang.  Luật sư cho em hỏi thay vì phải phá bỏ thì các hộ như em có thể mua diện tích đất đã xây nhà đó không ạ.  em xin cảm ơn!

Tình huống tư vấn:" Bố em có mua một mảnh đất cách đây hơn 15 năm, trị giá 12 chỉ vàng, đã trả trước 5 chỉ vàng, mua bán bằng gi

 Tình huông tư vấn: Nhà tôi thừa 630 m2 so với Sổ đỏ thì Ủy ban xã không vào với lí do năm 2016 thôn tôi có xây nhà văn hóa, hiện tại còn nợ 68 triệu đồng, nên trưởng thôn, bí thư

Hiện nay, việc giao kết hợp đồng chuyển nhượng đất bị vô hiệu xảy ra rất phổ biến, một trong những lí do dẫn đến hợp đồng vô hiệu đó là hợp đồng vi phạm về hình thức.

Theo quy định của Pháp luật thì Đất đai thuộc về tài sản phải đăng ký quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà.Đề xác lập Quyền sở hữu thì người có đất phải có đầy đủ các giấy tờ do Pháp luật đất đai quy định. Khi đó người sử dụng đất và sở hữu nhà sẽ nộp tại Cơ quan có thẩm quyền để được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Quyền sở hữu nhà. Nếu không đủ điều kiện cấp thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ nêu rõ lý do từ chối cấp Giấy chứng nhận. Khi có giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và Quyền sở hữu nhà rồi thì người có tài sản có quyền được: Cho; tặng; thừa kế; thế chấp; tầm cố; tán; đổi…..vv. Và các giao dịch này chỉ được xem là hợp pháp khi thực hiện theo đúng quy trình thủ tục mà Pháp luật đất đai quy định

Quyền sử dụng hạn chế bất động sản liền kề để mở lối đi lại đang được quy định tại Điều 274, 275  Bộ luật dân sự năm 2015.

Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng tối đa không quá 03 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất, thuê mặt nước. Trường hợp người thuê đất sử dụng đất vào mục đích sản xuất nông nghiệp (trồng cây lâu năm) theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì thời gian xây dựng cơ bản vườn cây được miễn tiền thuê đất áp dụng đối với từng loại cây thực hiện theo quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lâu năm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định. Việc miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản được thực hiện theo dự án gắn với việc Nhà nước cho thuê đất mới, chuyển từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất, không bao gồm các trường hợp đầu tư xây dựng cải tạo, mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh và tái canh vườn cây trên diện tích đất đang được Nhà nước cho thuê.

Chuyển từ đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở thuộc khu dân cư không được công nhận là đất ở theo quy định tại Khoản 6 Điều 103 Luật Đất đai sang làm đất ở; chuyển từ đất có nguồn gốc là đất vườn, ao gắn liền nhà ở nhưng người sử dụng đất tách ra để chuyển quyền hoặc do đơn vị đo đạc khi đo vẽ bản đồ địa chính từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 đã tự đo đạc tách thành các thửa riêng sang đất ở thì thu tiền sử dụng đất bằng 50% chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm có quyết định chuyển mục đích của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đang được điều chỉnh bởi những cơ sở pháp lý tại Luật Đất đai  năm 2013, bao gồm:

Hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền trên đất diễn ra sôi động tại các thành phố lớn trên cả nước, hoạt động chuyển nhượng đó  là một dạng mua bán  đặc biệt phải tuân thủ đúng trình tự thủ tục pháp lý theo quy định mới đảm bảo độ an toàn. 

Ðiều 108 và Điều 109 Bộ luật Dân sự quy định: Tài sản chung của hộ gia đình gồm quyền sử dụng đất, quyền sử dụng rừng, rừng trồng của hộ gia đình, tài sản do các thành viên đóng góp, cùng nhau tạo lập nên hoặc được tặng cho chung, được thừa kế chung và các tài sản khác mà các thành viên thỏa thuận là tài sản chung của hộ

Công văn 10589/BTC- NSNN 2015 phân bổ ngân sách thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới quy định

Căn cứ theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 thì sở hữu chung là sở hữu của nhiều chủ thể đối với một khối tài sản nhất định và tồn tại hai hình thức sở hữu chung đó chính là:

Theo quy định của Luật đất đai 2013 điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cụ thể

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận. Đối với trường hợp chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp thì người sử dụng đất được thực hiện quyền sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất; trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền khi có Giấy chứng nhận hoặc đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Theo quy định tại điều 100 Luật đất đai 2013 quy định các trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất

Pages

Facebook comments